Superheroes

ตัวอย่างฉบับเต็มและใบปิดใหม่ของ Black Panther จากมาร์เวล ออกมาตะปบ

Black Panther จะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องแรกของมาร์เวลที่ออกฉายในปี 2018 ครับ ได้รับคำจำกัดความว่าเป็น Game of Thrones หรือ The Godfather ฉบับซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล เพราะแทนที่จะเป็นเรื่องราวกู้โลกทั่วไปเหมือนหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่น หนังเรื่องนี้ฉีกออกไปเป็นเรื่องราวชิงอำนาจและเกมการเมืองแทน น่าจะสร้างความสดใหม่ให้แฟนๆ ได้ ตัวอย่างฉบับเต็มเผยโฉมแรกแล้วครับ
เนื้อเรื่องของ Black Panther เล่าถึงชัลลา (แชดวิค บอสแมน) ราชาผู้ปกครองวากันดาคนใหม่ที่สืบทอดบัลลังก์หลังบิดาเสียชีวิต เขาต้องเผชิญกับปัญหาจากทั้งการเมืองภายในของวากันดา ที่ชนเผ่าต่างๆ ไม่เชื่อมั่นในตัวของเขาในฐานะกษัตริย์หนุ่มคนใหม่ รวมถึงภัยคุกคามจากเจ้าชายพลัดถิ่น  เอริก คิลมอนเกอร์ (ไมเคิล บี. จอร์แดน) ที่หมายแย่งชิงบัลลังก์ ขณะเดียวกันก็ต้องปกป้องความลับของประเทศวากันดาไม่ให้โลกภายนอกได้รับรู้
ผมเคยเห็นเทพเจ้าเหาะไปบนฟ้า เคยเห็นมนุษย์สร้างอาวุธที่เหนือจินตนาการ ผมเคยเห็นเอเลี่ยนร่วงลงมาจากฟ้า แต่ผมไม่เคยเห็นอะไรเช่นนี้มาก่อน” ประโยคคำพูดจากตอนเปิดตัวอย่างหนังน่าจะนิยามโลกในหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้ได้ดีที่สุดครับว่าจะแตกต่างจากโลกอื่นๆ ในจักรวาลมาร์เวลแค่ไหน และตัวอย่างหนังก็ดูเหมือนใส่ความพิศดารเหล่านั้นมาไม่ยั้งเลย
Black Panther ยังมีนักแสดงได้แก่ แอนดี้ เซอร์กีส, ลูปิตา ยองโก, ดาไน กูริรา, แดเนียล คาลูยา, ฟอเรสต์ วิเทเกอร์, แอนเจลา แบสเซ็ตต์, สเตอริ่ง เค. บราวน์ และ มาร์ติน ฟรีแมน กำกับโดยไรอัน คูกเลอร์ จาก Creed และ Fruitvale Station มีกำหนดฉายกุมภาพันธ์ 2018 ครับ

Advertisements

21 replies »

 1. แหวกแนว แต่ยังไม่โดดเด่นเท่าตอนที่ตัวอย่างของ Doctor Strange ปล่อยออกมา
  ส่วนตัวคิดว่าตัวอย่างยังไม่ดึงดูดให้คนอยากดูได้มากเท่าที่ควร

 2. ชุดแบบนี้ มาแนว เอ็กตรีมิส หรือเปล่าเนี่ย
  ฉากต่อสู้บางฉาก มันดูอวกาศๆ เหมือนไม่ใช่บนโลกเลย

 3. เหมือนต่างดาวไปหน่อยครับ ล้ำเกินโลก ตัวอย่างใส่มาไม่ยั้งแต่ยังดูธรรมดาอยู่เลย หวังว่าจะตัดมาใหม่อีกซักตัวก่อนฉายนะ ใส่ดราม่ามาเยอะๆหน่อย …

 4. เหนือจินตนาการมาก ผมว่าเป็นหนังที่แหวกแนวสุดๆ เพราะส่วนตัวนรู้จัก Dr strange เลยเดาได้ว่าจะเป็นยังไง

 5. มีความเป็น spiderman+Tomorrow land+Thor+guardians of the galaxy แต่ไม่ถึงขั้น Game of Thrones หรือ The Godfather ว่าแต่ตัวเอกเก่งแบบนี้ตัวร้ายคงไม่อ่อนนะ

 6. คหสต ตั้งแต่ GOTG 2 เป็นต้นมา จน THOR 3 ออกแนว ลิเกฝรั่งมากๆ ในเรื่อง ชุด และ ฉาก เรื่องนี้ ก็ ตามกันมา หวังว่า อย่าไปลามถึง Avenger 3 นะครับ

  • นั่นซิ ไปแนวลิเกฝรั่งสีแสบๆหลายเรื่องเลย เสียดาย แนวทางแรกๆที่ค่ายทำไว้ ยังหวั่นๆเลยว่า Caption Marvel อาจจะแนวลิเกไปด้วย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.