ข้ามไปยังเนื้อหา

Blade Runner 2049 อาจยาวถึง 2 ชั่วโมง 32 นาที ไม่รวมเครดิต

ถ้าคุณชอบงานภาพงามๆ ของโรเจอร์ ดีกินส์ และบทบาทหล่อๆ ของไรอัน กอสลิ่ง Blade Runner 2049 จะให้คุณชมอย่างจุใจด้วยความยาว 2 ชั่วโมง 32 นาที ครับ โดยยังไม่รวมเครดิตของหนังอีก 11 นาที (แปลว่าความยาวสิริรวมทั้งหมดคือ 163 นาที หรือ 2 ชั่วโมง 43 นาที ครับ)
วอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับ โซนี พิคเจอร์ส ที่จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ยังไม่ได้ยืนยันความยาวของหนังนี้ แต่เว็บไซต์ผู้จัดจำหน่ายหนังของโซนี่ในรัสเซียได้ระบุความยาวดังกล่าวของหนังไว้บนเว็บไซต์
ความยาวขนาดนี้ของหนังถือว่ายาวมาก แม้ว่าจะเป็นหนังพานิชย์ทุนสูงก็ตาม เทียบกับหนังฮอลลีวู้ดที่ยาวมากๆ ในระยะหลังถือว่ายาวกว่า Silence ของมาร์ติน สกอร์เซซี ที่ยาว 161 นาที อยู่นิดหน่อย แต่สั้นกว่า The Hateful Eight ของเควนติน ตารันติโน (168 นาที) และ Interstellar ของคริสโตเฟอร์ โนแลน กับ The Hobbit: An Unexpected Journey ของปีเตอร์ แจ็คสัน (ทั้งสองเรื่องยาว 169 นาที) ขณะที่ภาคแรก Blade Runner ของริดลีย์ สก็อต ที่ออกฉายในปี 1982 นั้น ยาว 1 ชั่วโมง 57 นาทีครับ
เนื้อเรื่องของ Blade Runner 2049 ยังเก็บงำเป็นความลับอยู่ แต่ที่ทราบคร่าวๆ ก็คือเจ้าหน้าที่เค (ไรอัน กอสลิ่ง) สืบทราบแผนการร้ายบางอย่างของตัวร้ายที่รับบทโดยจาเรด เลโต และเบาะแสเดียวที่จะช่วยเขาได้ก็คือริค เดคคาร์ด (แฮริสัน ฟอร์ด) ที่เคยทำงานเดียวกับเขาเมื่อ 30 ปีก่อน และได้หายสาปสูญไป
ต้นฉบับของหนังดัดแปลงจากนิยาย “Do Androids Dream of Electric Sheep?” ของฟิลิป เค. ดิค ซึ่งผู้เขียนบท แฮมป์ตัน แฟนเชอร์ กับ ไมเคิล กรีน ได้นำองค์ประกอบบางอย่างมาใช้ในการสานต่อเรื่องราวครับ หนังเข้าฉายต้นตุลาคมนี้

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

  1. ไม่เป็นไร เชื่อมือผกก.อยู่
    แถมยังต้องมีบทส่วนของ Ford ด้วย
    เหมือนหนัง 1+1/2 เรื่องในตัวอยุ่แล้ว
    ถ้าหนังดีก็พอ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.