ข้ามไปยังเนื้อหา

จอส วีดอน ได้มีบทบาทสำคัญในจักรวาลภาพยนตร์ดีซีคอมมิค

นอกจาก จอส วีดอน ได้เขียนบทและกำกับ Batgirl ให้วอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับได้คุมการถ่ายซ่อมหนัง Justice League แทนแซ็ค สไนเดอร์ อยู่ในตอนนี้แล้ว ดูเหมือนว่าผู้กำกับของหนังทำเงินสูงสุดให้เครือมาร์เวลผู้นี้ จะได้เป็นผู้มีบทบาทสำคัญกว่านั้นมากขึ้นไปอีกในจักรวาลภาพยนตร์ดีซีคอมมิคครับ ตามที่ จอน เบิร์ก ผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ เล่าในบทสัมภาษณ์ของวาไรตี้

เขามีบทบาทสำคัญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรารักเขา เขาเป็นหุ้นส่วนและเพื่อนร่วมงานที่ยอด เราอยากให้เขาอยู่อย่างสบายใจ เราจะเชิญผู้คนมาคุยทั่วๆ ไป และคุยเรื่องหนังสือการ์ตูนกับหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องโปรด ตอนที่คุยกับจอส เขามองเห็นแผงวงจรควบคุมใหญ่ เขาเห็นหนัง Batgirl และถามว่า พวกคุณอยากทำหนัง Batgirl จริงๆ ไหม และเราตอบว่า แน่นอนที่สุด เขาบอกว่านั่นแหละตัวละครโปรดของผม

วีดอนมีประสบการณ์ที่ไม่ดีตอนที่ทำ Avengers: Age of Ultron และเคยให้สัมภาษณ์เมื่อประมาณปีที่แล้วว่ารู้สึกล้มเหลวอย่างอนาถต่อหนัง “ผมรู้สึกเหมือนถูกตีน่วมจากกระบวนการทำงาน บางส่วนมาจากความขัดแย้งกับมาร์เวลซึ่งเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ หลายส่วนมาจากงานของผมเอง ผมล้ามากๆ ด้วย ผมคิดว่าเรื่องนี้ได้ก่อความเสียหายให้แก่ตัวหนัง ต่อสตูดิโอ และต่อตัวของผมเอง มันไม่ใช่หนทางที่เหมาะสมเพราะผมภูมิใจในงานนี้มาก สิ่งที่ผิดพลาดในงานหนังเรื่องนี้ทำให้ผมหงุดหงิดใจอย่างมหาศาล และผมน่าจะมีเรื่องพวกนี้มากกว่าในหนังเรื่องอื่นที่ผมเคยทำ แต่ผมยังได้มีโอกาสเป็นครั้งที่สองที่ผมได้ทำหนังส่วนตัวที่พูดถึงความรู้สึกของผมที่มีต่อมนุษยชาติ การที่มาร์เวลได้ให้โอกาสนี้แก่ผมเป็นอะไรที่บ้ามาก และก็ดีงามมาก และการที่ผมทำแล้วรู้สึกล้มเหลวอย่างอนาถออกมาก็เป็นอะไรที่บ้ามากเช่นกัน แต่ไม่ใช่ในทางดี

ผมเดาว่า Batgirl กับการที่ได้มีบทบาทใหญ่ในจักรวาลภาพยนตร์ของดีซีต่อไป น่าจะเป็นโอกาสใหม่ของวีดอนที่เขาอยากใช้กอบกู้ความรู้สึกของตัวเอง

ที่มา: Variety

 

1 ความเห็น »

  1. วีดอนเป็นคนที่เก่งทีเดียวเลย
    เสียดายที่ลาจากมาร์เวลไม่สวยเท่าไหร่ แต่เค้าน่าจะเหมาะกับดีซีนะ เพราะส่วนใหญ่ผู้บริหารจะมอบอำนาจให้ผกก.ได้มากกว่าทางมาร์เวล

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.