ข้ามไปยังเนื้อหา

ทำความรู้จักกับอุปกรณ์ไฮเทคของชุดไอ้แมงมุมใน Spider-Man: Homecoming

เพราะไอ้แมงมุมฉบับ Spider-Man: Homecoming ได้ชุดใหม่ที่สร้างโดยโทนี่ สตาร์ก (โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์) ชุดจึงต้องไม่ธรรมดาไปด้วย และใส่อุปกรณ์ไฮเทคมามากมาย แต่ผู้กำกับจอน วัตต์ ก็บอกว่า อุปกรณ์ใหม่ๆ เหล่านี้ที่ไม่เคยมีในหนังไอ้แมงมุมสองฉบับก่อนหน้านี้ ที่จริงแล้วก็ได้แรงบันดาลใจมาจากฉบับหนังสือการ์ตูนนั่นแหละครับ ตามที่บอกในบทความของ LA Times

มันมีต้นแบบจริงๆ ของหลายแนวความคิดเหล่านี้จากฉบับหนังสือการ์ตูน ในเล่มแรกๆ ของ Spider-Man มีหน้าหนึ่งโดยเฉพาะที่อธิบายว่าไอ้แมงมุมใช้ใยของเขาทำอะไรได้บ้าง เรามักจะแซวเรื่องนี้กันเพราะมันมีทั้งสกีใยแมงมุม, เรือใยแมงมุม และโล่ใยแมงมุมด้วย

แต่การสร้างชุดในโลกแฟนตาซีให้ออกมาเป็นชุดใช้ได้จริงๆ สำหรับการถ่ายทำหนังนั้นยากกว่า “เราได้รับภารกิจให้สร้างชุดออกมาจริงๆ ให้ดูดีเหมือนชุดที่สร้างโดยคอมพิวเตอร์กราฟฟิกใน Civil War มันเป็นอะไรที่ยุ่งยากมาก รับรองได้เลยว่าทำให้หลุยส์ ฟรอกลี่ (ผู้ออำแบบเครื่องแต่งกาย) เครียดสุดๆ

อย่างไรก็ดี แม้เครื่องยิงใยในหนังฉบับนี้จะผ่านการอัพเกรด แต่หนังก็ไม่ได้ให้มันทำได้ขนาดว่าเอาไปสร้างสกีได้ “แต่คุณจะได้เห็นว่ามันทำได้มากกว่ายิงใยธรรมดา

 

และนี่คือ 7 ความไฮเทคของชุดใหม่ไอ้แมงมุมในหนังเรื่องนี้ครับ

Peter Parker’s Little Helper (ผู้ช่วยตัวน้อยของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์): สัญลักษณ์แมงมุมที่หน้าอกสามารถแยกออกจากชุดกลายเป็นโดรนเล็กๆ ได้ เพื่อออกไปสืบข่าวแล้วส่งข้อมูลกลับมาที่ชุด

GPS Tracking System (ระบบติดตามส่งสัญญาด้วยจีพีเอส): เครื่องสะกดรอยตามของไอ้แมงมุมที่มีการอัพเกรดใหม่ด้วยการแสดงภาพแบบโฮโลแกรม พ่วงกับระบบจีพีเอสที่ซับซ้อนขึ้น

Upgraded Web Shooter (เครื่องยิงใยอัพเกรดใหม่): เครื่องยิงใยที่มีการปรับลักษณะการยิงใยได้หลายรูปแบบ สามารถสร้างใยเป็นรูปร่างได้หลากหลายพร้อมกับระบบเล็งเป้าด้วยเลเซอร์

Explosive Web Snares (กับดักแมงมุม): เครื่องยิงกับดักอัตโนมัติใช้จับเป้าหมายที่พุ่งเข้ามา

Web Wings (ปีกใยแมงมุม): ปีกใยแมงมุมทำหน้าที่คล้ายเป็นเครื่องช่วยร่อน

Expressive Eyes (ตาแสดงอารมณ์): ตาแมงมุมสามารถบ่งบอกอารมณ์ได้ด้วย แต่ก็ยังสะท้อนหน้าที่ที่หลากหลายของชุดได้ด้วย เมื่อเปลี่ยนชุดไอ้แมงมุมสู่โหมดใหม่ ตาก็จะเปลี่ยนไปตาม

Auto-Fit Suit (ชุดปรับเข้ารูปอัตโนมัติ): ชุดที่มีการปรับให้เข้ากับรูปร่างของผู้ใช้ได้อัตโนมัติ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าทุกคนจะใช้ได้ มันปรับแบบเหตุผล

Spider-Man: Homecoming นำแสดงโดยทอม ฮอลแลนด์, โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, มาริสา โทเม, ไมเคิล คีตัน, โลแกน มาร์แชล-กรีน, โดนัลด์ โกลเวอร์, เคนเนธ ชอย, ฮันนิบาล บูเรส, ไมเคิล แมนโด, โบคีม วู้ดไบน์, อับราห์ม แอตตาห์, แอนกาวรี ไรซ์, มาร์ติน สตาร์, โทนี รีโวโลรี, เซนดายา และอีกมากครับ มีกำหนดฉายในสหรัฐ 7 กรกฎาคม 2017

ชมภาพอธิบายด้านใน

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.