ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนี่ย์ถูกแฮ็คเกอร์ขู่ที่จะปล่อยหนังออนไลน์ หากไม่จ่ายค่าไถ่

ดูเหมือนว่าวอลท์ ดิสนี่ย์ พิคเจอร์ส ผู้สร้างหนังชุด Pirates of the Caribbean อาจจะต้องรับมือกับโจรสลัดในชีวิตจริงครับ บ็อบ ไอเกอร์ ประธานกรรมการผู้บริหารได้เปิดเผยขณะประชุมกับลูกจ้างของเอบีซีในนิวยอร์กซิตี้ วันจันทร์ ตามเวลาท้องถิ่น ว่ามีแฮ็คเกอร์อ้างว่าได้เข้าถึงหนังของดิสนี่ย์เรื่องหนึ่ง และเรียกร้องค่าไถ่ หากไม่ทำตามก็จะปล่อยหนังออนไลน์ครับ

ไอเกอร์ไม่ได้เปิดเผยว่าหนังดังกล่าวเป็นเรื่องอะไร และค่าไถ่เป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ แต่บอกว่าดิสนี่ย์ได้ปฏิเสธที่จะจ่ายเงิน พร้อมกับกำลังร่วมมือกับเอฟบีไอในการสืบสวนอยู่ ตอนนี้อยู่ในขั้นรอดูว่าแฮ็คเกอร์แค่ขู่หรือว่าจะทำจริงๆ

ในรายงานบอกด้วยว่าแฮ็คเกอร์ได้เรียกร้องเป็นเงินบิตคอยจำนวนมหาศาล โดยขู่ว่าจะปล่อย 5 นาทีแรกของหนังออกมาก่อน จากนั้นก็จะปล่อยหนังทีละ 20 นาทีไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้ตามที่เรียกร้อง

นี่เป็นครั้งที่สองที่มีการโจรกรรมในลักษณะนี้ครับ ครั้งแรกเกิดขึ้นกับเน็ตฟลิกซ์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แฮ็คเกอร์ได้ขู่ที่จะปล่อยซีรี่ส์ Orange Is the New Black ปีล่าสุดออกมาทั้ง 10 ตอน ล่วงหน้าก่อนที่เน็ตฟลิกซ์จะปล่อยออนไลน์ 9 มถุนายน ซึ่งเน็ตฟลิกซ์ก็ปฏิเสธที่จะจ่ายเงินค่าไถ่ แล้วแฮ็คเกอร์ก็ปล่อยซีรี่ส์ทั้ง 10 ตอนออกมาที่ The Pirate Bay จริงตามที่ขู่ครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.