ข้ามไปยังเนื้อหา

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เตรียมสร้างหนังชีวประวัติมาดอนนา Blonde Ambition

ทุกตำนานย่อมมีจุดเริ่มต้น และสำหรับราชินีเพลงป๊อปผู้เป็นตำนานอย่างมาดอนนา เรื่องราวจุดเริ่มต้นของเธอกำลังจะกลายเป็นหนังครับ

วาไรตี้รายงานว่ายูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เตรียมสร้างหนังเรื่อง Blonde Ambition เรื่องราวชีวประวัติของมาดอนนา จากบทหนังของเอลีส ฮอลแลนเดอร์ ที่ค่ายหนังเพิ่งได้ลิขสิทธิ์มา ที่จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับที่มาของอัลบั้มเพลงแรกของมาดอนนา ที่เป็นชื่อเดียวกับชื่อที่ใช้ในการแสดงของเธอ ซึ่งวางจำหน่ายในปี 1983

บทหนังดังกล่าวเป็นบทที่ติดอยู่ในกลุ่มแบล็คลิสต์ประจำปี 2016 หรือกลุ่มบทหนังที่ได้รับการออกเสียงของคนในอุตสาหกรรมว่าเป็นบทหนังที่ดีที่สุดที่ยังไม่ได้สร้างเป็นหนังในปีนั้นๆ

เนื้อเรื่องจะเล่าความพยายามของมาดอนนาในการต่อสู้ในการสร้างอัลบั้มแรกของตัวเธอเอง ขณะเดียวกันก็ต้องรับมือกับทั้งชื่อเสียง ความรัก และอคติของผู้คนในวงการเพลงยุคนั้น

แล้วหลังจากที่อัลบั้ม Madonna ได้ออกจำหน่าย ก็ขายได้ถึงราว 10 ล้านตลับ มีเพลงเป็นที่จดจำอย่าง “Holiday”, “Borderline” และ “Lucky Star” แล้วในปีต่อมาก็มีอัลบั้มที่สอง “Like a Virgin” ที่อิทธิพลจากเพลงของเธอยังคงอยู่จนทุกวันนี้

ก่อนหน้าเขียนบทหนังเรื่องนี้ ฮอลแลนเดอร์เคยทำงานเป็นผู้ช่วยในกองถ่ายของผู้กำกับอเลฮานโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู มาก่อน ระหว่างถ่ายทำหนัง Birdman และ The Revenant ครับ

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.