Advertisements

Power Rangers – ในความเห็นของคุณ

Power Rangers ฉายไปแล้วทั้งในสหรัฐ และที่บ้านเราเมื่อสุดสุปดาห์ที่ผ่านมา รายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกอาจยังสู้ Beauty and the Beast ที่ยังคงทำเงินสูงอย่างต่อเนื่องไม่ได้ (88 ล้านเหรียญในสัปดาห์ที่สอง) แต่ก็ถือว่าทำเงินไปได้อย่างน่าพอใจที่ 40.5 ล้านเหรียญ และแม้ว่าคะแนนจากนักวิจารณ์จากการประเมินของ Rotten Tomatoes จะค่อนข้างน้อย (47% และ 5.1/10) แต่ก็ได้คะแนนจากผู้ชมในหสรัฐ หรือ CinemaScore A แปลว่าหนังมีโอกาสที่จะยืนโรงยาวและทำรายได้ต่อ ซึ่งด้วยทุนสร้างราว 105 ล้านเหรียญ ก็น่าจะทำให้ได้หนังกำไรพอที่จะมีภาคต่อครับ

ตัวผมจัดอยู่ในพวกเดียวกับ 47% ของ Rotten Tomatoes ครับ และถ้าใครถามว่าควรไปดูไหม ก็คงไม่กล้าแนะนำแบบเต็มปาก เพราะโดยส่วนตัวก็เห็นอยู่ว่า มันมีข้อเสียบางอย่างที่อาจทำให้ผู้ชมทั่วไปไม่โดนใจมัน ตั้งแต่การที่ปูเรื่องนาน เดาเรื่องได้ มีความคล้ายเรื่องโน้นเรื่องนี้หลายเรื่องมีการขายของแบบหน้าด้านๆ จนเรายอมใจ แต่ที่ชอบเพราะมันปลุกพลังความเป็นเด็กที่อยู่ในตัวให้ออกมาแปลงกายได้ มันยังมีตัวละครที่มีสีสันแบบโอเวอร์ๆ การสอนเรื่องความสามัคคี และฉากแอ็คชั่น 15 นาทีสุดท้ายที่สนุก มันเป็นหนังที่เป็น guilty pleasure ของผมมากๆ

ปล. เมื่อก่อนก็เคยรู้สึกไม่ดีบ้างที่หนังที่เราชอบได้คะแนนวิจารณ์น้อยๆ มีคนไม่ชอบเยอะ แต่เดี๋ยวนี้คิดใหม่ว่า อย่างน้อยอย่าง Power Rangers ก็มีอีก 47 % ที่ชอบเหมือนเรา

ชมหนังแล้วชอบหรือมีความเห็นยังไงกันบ้างครับ

 

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

9 Responses to Power Rangers – ในความเห็นของคุณ

 1. panupong says:

  ไปดูเพาเวอร์เรนเจอร์มาแล้ว.
  7.5/10
  เป็นวัยรุ่นว่าเหนื่อยแล้วเป็นยอดมนูษย์นั้นเหนื่อยกว่า
  ถือว่าทำออกมาดีพอตัวเลยสำหรับผลงานโกอินเตอร์ชิ้้นแรกของโตเอะนับตั้งแต่ปี2000
  บทถือว่าไม่ตื้นหรือลึกเกินไป
  และยังมีโมเมนต์ขำๆอยู่พอสมควร
  ชักอยากให้โตเอะมาสนใจเรื่องบทของฝั่งตัวเองบ้างท่าจะดีเหมือน

  • ไคจู says:

   ในฉบับนี้สิทธิ์การสร้าง อยู่ในมือ Saban Entertainment ครับ TOEI ไม่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในงานสร้างแต่อย่างใด (แต่ทางไลออนเกตส์ ผู้จัดจำหน่าย ได้ให้เครดิตในฐานะผู้ร่วมดูแล เพื่อเป็นการให้เกียรติ)

 2. ปอนด์ says:

  เรื่องขายของหน้าด้านๆนี้ยังไงครับ สปอยให้ทีได้ไหมครับ

 3. mr robot says:

  อยู่ฝั่งชอบเหมือนกันครัชชชชช

 4. Jo Jo says:

  ผมก็โอเคนะ อาจจะยังลุ่มลึก
  หรือเรียลได้อีก (แต่ก็ไม่ทำ)
  ถึงกระนั้นก็ดูได้สนุกอยู่นะ
  ไม่แย่มากอะไร

 5. ohm says:

  มันชวนคิดถึงดีครับ ส่วนตัวชอบตอนปูเรื่องมากกว่าตอนแปลงร่างได้แล้วอีก

 6. Suki says:

  ผมกลับไม่ชอบการออกแบบ ชุดและหุ่นตอนรวมร่างเลย
  มันดูเยอะไป แถมฟรุ้งฟริ้งด้วย มันไม่เท่เอาซะเลย
  ส่วนบท ไม่รู้สิครับ ผมว่ามันแปลกๆไงไม่รู้
  แต่ตอนปูเรื่องมาจนถึงช่วงก่อนโฆษณา โดนัท ถี่ๆ
  ผมว่าก็โออยู่เหมือนกันมั้ง
  ปล1.โกลด้า น่าเกลียดพิลึก
  ปล2.พอดูจบแล้วชื่อนี้ก็ขึ้นมาในหัว
  “เรนเจอร์ฟรุ้งฟริ้งปะทะอีป้าล่าโดนัท”

 7. jikko says:

  หนัง OK ระดับนึง ดูสนุกได้ถ้ามีใจแบบวัยรุ่นนะ จำเป็นต้องปูเรื่องยาว เพื่อเน้นถึงความสัมพันธ์ เพราะมีแผนจะสร้างภาคต่อ แอคชั่นก้อดี น่าจะมีมากกว่านี้ในช่วงฝีกฝน ส่วนโฆษณาแฝงคิดซะว่าฮาดีละกัน มองข้ามไป
  ด้วยต้นทุนเป็นหนังค่อนข้างเด็ก ผมว่าดีกว่าหนังที่มีต้นทุนดีกว่า อย่าง F4 หรือ Thor the dark world สรุปว่า อยู่ฝั่งชอบเหมือนกันครับ

 8. Caveman says:

  ค่อนข้างดีครับ ปกติแล้วถึงจะชอบฮีโร่ญี่ปุ่นเป็นทุนเดิม แต่ตอนแรกก็หวาดๆ เพราะเป็นคนไม่ค่อยชอบหนังฮีโร่ที่มีสไตล์จังหวะฮิปๆ แบบหนังฮีโร่ยอดนิยมหลายเรื่องในปัจจุบัน คือชอบแบบถ้าจะสดใสก็แบบหนังเด็กประถมไปเลย ถ้าจะเท่ก็เข้มๆไปเลย ไม่ค่อยชอบโทนกลางๆ และพาวเวอร์ เรนเจอร์ ก็มีดีเทลและสัดส่วนที่ทำให้แตกต่างไป อย่างแรกที่ชอบคือ การดีไซน์ชุดที่ไม่ใช้สไตล์คลีนๆโมเดิร์นๆ แต่กลับฉูดฉาด แวววาว รายละเอียดเยอะ แรดๆไปเลย อีกอย่างองค์ประกอบที่ติดมาจากความเป็นหนังเด็กเดิมอยู่แล้วคือ หุ่นประกอบร่าง ทำให้มีลูกเล่นโฉ่งฉ่างสนองความเป็นเด็กมากกว่าแค่เป็นฮีโร่เก๋ๆ สนองวัยรุ่น ปัจจัยต่อมาคือทั้งที่ปกติไม่ค่อยชอบให้มีจังหวะคูลๆขำๆในหนังฮีโร่นัก แต่ด้วยนี่คือเรื่องของแก๊งวัยรุ่นมันจึงรู้สึกเป็นเรื่องไม่ขัดเขิน แล้วเอาเข้าจริงมุกแบบ น่ารักนุ้งนิ้ง ก็ไม่ค่อยมีด้วย ดีตรงนี้ ส่วนนักแสดงก็ดี โดยเฉพาะตัวหลักของฝ่ายชายและหญิง คือสวยหล่อ คมๆมั่นๆกันไป ขายเซ็กแอพพีลตรงๆ ต่างจากเทรนด์หลายเรื่องสมัยนี้ที่ต้องหน้าแบบจืดๆหน่อย ไม่ดีจัดมาก เพื่อให้รู้สึกใกล้ตัวคนทั่วไป แต่นักแสดงอื่นรองๆลงมาก็อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ตัวละครมีความเท่อยู่ต่างจากเรื่องอื่นๆที่มักขำๆกวนๆหรือ นุ่มนวลน่ารัก ในสัดส่วนการนำเสนอ ดีตรงที่เล่นเกี่ยวกับชีวิตเด็กไฮสกูลอย่างเป็นกิจลักษณะ ความจริงไม่สนใจให้มีพวกปมชีวีตอ่อนไหววัยรุ่นอะไรนัก แต่ไหนๆมีแล้วก็เล่นแบบเป็นเรื่องเป็นราวไปเลย ก็สนุกเหมือนกัน ไม่ซีเรียสที่มีฉากบู๊น้อย แต่การออกแบบการบู๊จังหวะลีลาอยากให้สนุกกว่านี้หน่อย ภาคหน้าคงมีไรให้เล่นเยอะ เพราะภาคนี้กั๊กไว้เยอะมาก ทั้งอาวุธประจำตัว ฉากหุ่นประกอบร่าง ตัวละคร แต่เข้าใจสเต็ปของผู๋สร้าง ถือว่าน่าสนใจ สรุป ค่อนข้างชอบครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: