ข้ามไปยังเนื้อหา

Power Rangers – ในความเห็นของคุณ

Power Rangers ฉายไปแล้วทั้งในสหรัฐ และที่บ้านเราเมื่อสุดสุปดาห์ที่ผ่านมา รายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกอาจยังสู้ Beauty and the Beast ที่ยังคงทำเงินสูงอย่างต่อเนื่องไม่ได้ (88 ล้านเหรียญในสัปดาห์ที่สอง) แต่ก็ถือว่าทำเงินไปได้อย่างน่าพอใจที่ 40.5 ล้านเหรียญ และแม้ว่าคะแนนจากนักวิจารณ์จากการประเมินของ Rotten Tomatoes จะค่อนข้างน้อย (47% และ 5.1/10) แต่ก็ได้คะแนนจากผู้ชมในหสรัฐ หรือ CinemaScore A แปลว่าหนังมีโอกาสที่จะยืนโรงยาวและทำรายได้ต่อ ซึ่งด้วยทุนสร้างราว 105 ล้านเหรียญ ก็น่าจะทำให้ได้หนังกำไรพอที่จะมีภาคต่อครับ

ตัวผมจัดอยู่ในพวกเดียวกับ 47% ของ Rotten Tomatoes ครับ และถ้าใครถามว่าควรไปดูไหม ก็คงไม่กล้าแนะนำแบบเต็มปาก เพราะโดยส่วนตัวก็เห็นอยู่ว่า มันมีข้อเสียบางอย่างที่อาจทำให้ผู้ชมทั่วไปไม่โดนใจมัน ตั้งแต่การที่ปูเรื่องนาน เดาเรื่องได้ มีความคล้ายเรื่องโน้นเรื่องนี้หลายเรื่องมีการขายของแบบหน้าด้านๆ จนเรายอมใจ แต่ที่ชอบเพราะมันปลุกพลังความเป็นเด็กที่อยู่ในตัวให้ออกมาแปลงกายได้ มันยังมีตัวละครที่มีสีสันแบบโอเวอร์ๆ การสอนเรื่องความสามัคคี และฉากแอ็คชั่น 15 นาทีสุดท้ายที่สนุก มันเป็นหนังที่เป็น guilty pleasure ของผมมากๆ

ปล. เมื่อก่อนก็เคยรู้สึกไม่ดีบ้างที่หนังที่เราชอบได้คะแนนวิจารณ์น้อยๆ มีคนไม่ชอบเยอะ แต่เดี๋ยวนี้คิดใหม่ว่า อย่างน้อยอย่าง Power Rangers ก็มีอีก 47 % ที่ชอบเหมือนเรา

ชมหนังแล้วชอบหรือมีความเห็นยังไงกันบ้างครับ

 

1 ความเห็น »

 1. ไปดูเพาเวอร์เรนเจอร์มาแล้ว.
  7.5/10
  เป็นวัยรุ่นว่าเหนื่อยแล้วเป็นยอดมนูษย์นั้นเหนื่อยกว่า
  ถือว่าทำออกมาดีพอตัวเลยสำหรับผลงานโกอินเตอร์ชิ้้นแรกของโตเอะนับตั้งแต่ปี2000
  บทถือว่าไม่ตื้นหรือลึกเกินไป
  และยังมีโมเมนต์ขำๆอยู่พอสมควร
  ชักอยากให้โตเอะมาสนใจเรื่องบทของฝั่งตัวเองบ้างท่าจะดีเหมือน

  • ในฉบับนี้สิทธิ์การสร้าง อยู่ในมือ Saban Entertainment ครับ TOEI ไม่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในงานสร้างแต่อย่างใด (แต่ทางไลออนเกตส์ ผู้จัดจำหน่าย ได้ให้เครดิตในฐานะผู้ร่วมดูแล เพื่อเป็นการให้เกียรติ)

 2. ผมก็โอเคนะ อาจจะยังลุ่มลึก
  หรือเรียลได้อีก (แต่ก็ไม่ทำ)
  ถึงกระนั้นก็ดูได้สนุกอยู่นะ
  ไม่แย่มากอะไร

 3. ผมกลับไม่ชอบการออกแบบ ชุดและหุ่นตอนรวมร่างเลย
  มันดูเยอะไป แถมฟรุ้งฟริ้งด้วย มันไม่เท่เอาซะเลย
  ส่วนบท ไม่รู้สิครับ ผมว่ามันแปลกๆไงไม่รู้
  แต่ตอนปูเรื่องมาจนถึงช่วงก่อนโฆษณา โดนัท ถี่ๆ
  ผมว่าก็โออยู่เหมือนกันมั้ง
  ปล1.โกลด้า น่าเกลียดพิลึก
  ปล2.พอดูจบแล้วชื่อนี้ก็ขึ้นมาในหัว
  “เรนเจอร์ฟรุ้งฟริ้งปะทะอีป้าล่าโดนัท”

 4. หนัง OK ระดับนึง ดูสนุกได้ถ้ามีใจแบบวัยรุ่นนะ จำเป็นต้องปูเรื่องยาว เพื่อเน้นถึงความสัมพันธ์ เพราะมีแผนจะสร้างภาคต่อ แอคชั่นก้อดี น่าจะมีมากกว่านี้ในช่วงฝีกฝน ส่วนโฆษณาแฝงคิดซะว่าฮาดีละกัน มองข้ามไป
  ด้วยต้นทุนเป็นหนังค่อนข้างเด็ก ผมว่าดีกว่าหนังที่มีต้นทุนดีกว่า อย่าง F4 หรือ Thor the dark world สรุปว่า อยู่ฝั่งชอบเหมือนกันครับ

 5. ค่อนข้างดีครับ ปกติแล้วถึงจะชอบฮีโร่ญี่ปุ่นเป็นทุนเดิม แต่ตอนแรกก็หวาดๆ เพราะเป็นคนไม่ค่อยชอบหนังฮีโร่ที่มีสไตล์จังหวะฮิปๆ แบบหนังฮีโร่ยอดนิยมหลายเรื่องในปัจจุบัน คือชอบแบบถ้าจะสดใสก็แบบหนังเด็กประถมไปเลย ถ้าจะเท่ก็เข้มๆไปเลย ไม่ค่อยชอบโทนกลางๆ และพาวเวอร์ เรนเจอร์ ก็มีดีเทลและสัดส่วนที่ทำให้แตกต่างไป อย่างแรกที่ชอบคือ การดีไซน์ชุดที่ไม่ใช้สไตล์คลีนๆโมเดิร์นๆ แต่กลับฉูดฉาด แวววาว รายละเอียดเยอะ แรดๆไปเลย อีกอย่างองค์ประกอบที่ติดมาจากความเป็นหนังเด็กเดิมอยู่แล้วคือ หุ่นประกอบร่าง ทำให้มีลูกเล่นโฉ่งฉ่างสนองความเป็นเด็กมากกว่าแค่เป็นฮีโร่เก๋ๆ สนองวัยรุ่น ปัจจัยต่อมาคือทั้งที่ปกติไม่ค่อยชอบให้มีจังหวะคูลๆขำๆในหนังฮีโร่นัก แต่ด้วยนี่คือเรื่องของแก๊งวัยรุ่นมันจึงรู้สึกเป็นเรื่องไม่ขัดเขิน แล้วเอาเข้าจริงมุกแบบ น่ารักนุ้งนิ้ง ก็ไม่ค่อยมีด้วย ดีตรงนี้ ส่วนนักแสดงก็ดี โดยเฉพาะตัวหลักของฝ่ายชายและหญิง คือสวยหล่อ คมๆมั่นๆกันไป ขายเซ็กแอพพีลตรงๆ ต่างจากเทรนด์หลายเรื่องสมัยนี้ที่ต้องหน้าแบบจืดๆหน่อย ไม่ดีจัดมาก เพื่อให้รู้สึกใกล้ตัวคนทั่วไป แต่นักแสดงอื่นรองๆลงมาก็อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ตัวละครมีความเท่อยู่ต่างจากเรื่องอื่นๆที่มักขำๆกวนๆหรือ นุ่มนวลน่ารัก ในสัดส่วนการนำเสนอ ดีตรงที่เล่นเกี่ยวกับชีวิตเด็กไฮสกูลอย่างเป็นกิจลักษณะ ความจริงไม่สนใจให้มีพวกปมชีวีตอ่อนไหววัยรุ่นอะไรนัก แต่ไหนๆมีแล้วก็เล่นแบบเป็นเรื่องเป็นราวไปเลย ก็สนุกเหมือนกัน ไม่ซีเรียสที่มีฉากบู๊น้อย แต่การออกแบบการบู๊จังหวะลีลาอยากให้สนุกกว่านี้หน่อย ภาคหน้าคงมีไรให้เล่นเยอะ เพราะภาคนี้กั๊กไว้เยอะมาก ทั้งอาวุธประจำตัว ฉากหุ่นประกอบร่าง ตัวละคร แต่เข้าใจสเต็ปของผู๋สร้าง ถือว่าน่าสนใจ สรุป ค่อนข้างชอบครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.