ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของซีรี่ส์ฆาตกรต่อเนื่อง Mindhunter จากเดวิด ฟินเชอร์ และ ชาร์ลีซ เธอรอน

mindhunter-netflixในบรรดาผลงานของผู้กำกับเดวิด ฟินเชอร์ ที่ผู้คนนึกถึง มักเป็นหนังแนวสืบสวนและอาชญากรรม เช่น Se7en และ Zodiac และดูเหมือนว่าฟินเชอร์ได้นำองค์ประกอบในหนังทั้งสองแบบมาใส่ในซีรี่ส์เน็ตฟลิกซ์ความยาว 10 ตอน เรื่อง Mindhunter ที่เพิ่งปล่อยตัวอย่างแรกออกมาครับ

ซีรี่ส์มีฉากหลังเป็นยุค 70 บอกเล่าเรื่องราวของสองเอฟบีไอ โฮลเดน ฟอร์ด (โจนาธาน กรอฟฟ์ จาก ซีรี่ส์ Looking) และ บิล เทนช์ (โฮลท์ แมคคัลนี จาก Jack Reacher: Never Go Back) แห่งหน่วยพฤติกรรมศาสตร์ของเอฟบีไอ ที่รับหน้าที่สัมภาษณ์นักโทษที่เป็นฆาตกรโรคจิตที่อยู่ในคุกเพื่อเข้าถึงจิตใจของพวกเขาแล้วนำข้อมูลมาสางคดีที่เกิดขึ้น โดยมีแอนนา ทอร์ฟ รับบทเป็นจิตแพทย์ที่เข้ามาในการช่วยเหลือเพื่อเกิดวิกฤติบางอย่างขึ้นมา

ซีรี่ส์ดัดแปลงจากหนังสือ “Mind Hunter: Inside FBI’s Elite Serial Crime Unit” ของมาร์ค โอลเชคเกอร์ และ จอห์น อี. ดักลาส ซึ่งในชีวิตจริงเคยเป็นเจ้าหน้าที่วิเคราะห์พฤติกรรมคนร้ายของเอฟบีไอที่ช่วยจับฆาตกรและคนร้ายในคดีสำคัญมากมาย เช่นชาร์ลส์ แมนสัน, เท็ด บันดี, ริชาร์ด สเปก และ เจมส์ เอิร์ล เรย์ เป็นต้น

ฟินเชอร์จะกำกับตอนนำร่องของซีรี่ส์ด้วย นอกจากรับหน้าที่อำนวยการสร้างแล้ว ร่วมกับชาร์ลีซ เธอรอน โดยมีโจ เพนฮอลล์ จาก The Road รับหน้าที่เขียนบท และเป็นโชว์รันเนอร์ครับ

เน็ตฟลิกซ์จะปล่อยให้ชมช่วงตุลาคมปีนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.