ข้ามไปยังเนื้อหา

เดวิด ฟินเชอร์ สนใจภาคต่อ World War Z

david-fincherต่อเนื่องจากข่าวพาราเมาท์เลื่อนวันฉายภาคต่อ World War Z ออกไปจากมิถุนายนปีนี้ โดยยังไม่ได้มีการบอกกำหนดวันฉายใหม่ เพราะหนังยังขาดผู้กำกับอยู่ มีรายงานออกมาเพิ่มเติมจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ครับว่า ผู้กำกับเดวิด ฟินเชอร์ กำลังพิจารณาและสนใจที่จะกำกับหนังเรื่องนี้ครับ

รายงานเป็นการอ้างจากแหล่งข่าววงใน ซึ่งในที่นี้น่าจะยังเป็นแค่”ข่าวลือ”ไปก่อนครับ แต่ถ้าเป็นข่าวจริงแล้วก็แปลว่าจะเป็นการกลับมาร่วมงานกับแบรด พิตต์ นักแสดงคู่บุญคนเก่าที่ร่วมงานกันมาสามเรื่องคือ Se7en, Fight Club และ The Curious Case of Benjamin Button 

ในรายงานบอกด้วยว่า ฟินเชอร์จะใช้ทุนในการสร้างหนังต่ำกว่า 190 ล้านเหรียญสหรัฐของภาคแรก แปลว่าทุนสร้างจะไม่ใช่ปัญหาที่จะมาขัดขวางให้หนังเดินหน้าต่อ แต่สิ่งที่ทำให้หนังไม่ได้สร้างสักทีก็คือแบรด เกรย์ ประธานของพาราเมาท์ที่ลังเลจะอนุมัติให้สร้างหนังครับ แม้จะมีสกายแดนซ์ โปรดักชั่น มาช่วยสร้างและร่วมออกทุนสร้างเพื่อลดความเสี่ยงก็ตาม

World War Z ภาคแรกดัดแปลงอย่างหยาบๆ จากนิยายของแม็กซ์ บรู้กส์ โดยได้มาร์ก ฟอสเตอร์ มารับหน้าที่กำกับ หนังมีปัญหาระหว่างการถ่ายทำจนต้องมีการรื้อครึ่งหลังของหนังถ่ายทำใหม่หมด (ฉากที่โรงพยาบาลจนถึงฉากจบคือฉากที่สร้างขึ้นมาแทนฉากไคลแม็กซ์ดั้งเดิม) แต่หนังก็ประสบความสำเร็จค่อนข้างดีจากทั้งคำวิจารณ์และรายได้ที่ทำเงินทั่วโลกไปราว 540 ล้านเหรียญครับ

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

  1. 540 ล้านเหรียญจากทั่วโลกยกเว้นจีนถือว่าเยอะอยู่นะ
    ถ้า WWZ2 สร้างภาคต่อแต่ไม่สามารถเข้าฉายที่จีนได้ ผมว่าค่ายพาราเม้าท์คงคิดในจุดนี้อยู่นะ

  2. ถ้าหัดคุมต้นทุน กับดูแลบทให้ดี
    หนังหลายเรื่องไม่น่าจะสร้างออกมาเลย
    กับจะมีหนังอีกหลายเรื่องสร้างมาก็ไม่ขาดทุน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.