คลิปเบื้องหลังฉากเทคนิคพิเศษฉบับใหม่ของ Batman v Superman
ถ้าให้นึกถึง่าหนังเรื่องไหนที่เกิดกระแสมากที่สุดในระดับต้นๆ ของปี 2016 หนัง Batman v Superman: Dawn of Justice ของแซ็ค สไนเดอร์ น่าจะอยู่ในระดับต้นๆ ทั้งในแง่ดี แง่ร้าย และดราม่าอื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับการสร้างหนัง แต่ในแง่ดีนั้น ฉากที่ได้รับคำชมฉากหนึ่งน่าจะเป็นฉากที่แบทแมนขับแบทโมบิลบู๊กับผู้ร้ายที่ท่าเรือซึ่งทำออกมาได้ตื่นเต้นมาก ทำให้ผมอดเสียดายไม่ได้ที่หนังไม่ได้ผ่านเข้ารอบ 10 เรื่องสุดท้ายของออสการ์ในสาขาเทคนิคพิเศษครับ
ดูเหมือนว่าฉากดังกล่าวเป็นงานของบริษัทชื่อ Scanline ครับ ที่ได้ปล่อยคลิปเบื้องหลังของงานเทคนิคพิเศษด้านภาพออกมา ยอมรับว่าตอนที่ดูหนัง ผมไม่นึกว่าหนังใช้ซีจีในฉากแบทโมบิลมากขนาดนี้ รวมถึงฉากผาดโผนบางฉากของแบทแมนด้วยที่ผมนึกว่าใช้สตันท์แมนมาแสดงแทนครับ
คลิกชมฉากดังกล่าวได้ที่ด้านใน
ถามว่าทำยากไหม..ยากแน่นอน..แต่มันก็เป็นเทคนิคทั่วๆ ไปของหนังสมัยนี้ไปแล้ว ดูแล้วเฉยๆ ครับ…สู้ Doctor strange ไม่ได้…คนทำน่าจะปวดหัวกว่ากันเยอะเลย