ข้ามไปยังเนื้อหา

โรแลนด์ เอ็มเมอริก เตรียมกำกับหนังเขย่าขวัญโลกคู่ขนานจากนิยายดัง Dark Matter

roland-dark-matterโรแลนด์ เอ็มเมอริก เป็นผู้กำกับที่เล่าเรื่องเก่าคนหนึ่งถ้าสามารถได้บทหนังที่ดี และเรื่องนี้อาจเป็นการคืนชีพของเขาได้หลังจากแป้กมาหลายเรื่องครับ

เดดไลน์รายงานว่าโซนี พิกเจอร์ส กำลังเจรจาอยู่กับโรแลนด์ เอ็มเมอริก ให้มากำกับหนังไซไฟเขย่าขวัญว่าด้วยโลกคู่ขนานเรือง Dark Matter ครับ ดัดแปลงจากนิยายดังของเบลค เคราช์ ผู้เขียน Wayward Pines

โซนี่ซื้อนิยายเรื่องนี้มาด้วยข้อตกลงราว 1.25 ล้านเหรียญ เมื่อปี 2014 และให้แมต โทมัค มารับหน้าที่อำนวยการสร้าง หนังเล่าเรื่องราวของนักควอนตัมฟิสิกส์หนุ่มที่มีอนาคตไกล และกำลังรุ่งเลย แต่ชีวิตต้องสะดุดเมื่อเขาทำให้แฟนสาวท้อง จึงอดที่จะมีชีวิตในฐานะนักวิจัยตามที่ฝัน แล้วฝันตัวมาเป็นอาจารย์สอนมหาวิทยาลัยที่มีชีวิตอบอุ่นกับลูกเมียแทน

แต่ชีวิตของเขาเหมือนได้ทางเลือกใหม่อีกครั้งเมื่อเขาถูกลักพาตัวไปสู่อีกโลก อันเป็นโลกคู่ขนานต่างมิติที่ยืนยันทฤษฎีโลกคู่ขนานของเขาและมีการนำทฤษฎีไปสร้างเครื่องเดินทางข้ามมิติ แต่ในโลกแห่งนี้ เขาไม่ได้แต่งงานกับแฟนสาวและไม่เคยมีลูกชาย ในที่สุด เขาก็ตัดสินใจที่จะกลับสู่โลกในชีวิตเดิม แต่ก็มีองค์กรร้ายมาพยายามขัดขวางเพราะต้องการปกปิดเรื่องการสร้างเทคโนโลยีการเดินทางข้ามมิติครับ

ฉบับนิยายได้วางจำหน่ายไปแล้วในสหรัฐเมื่อกลางปี คาดว่าจะมีฉบับแปลออกจำหน่ายในบ้านเราปีหน้าครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.