ข้ามไปยังเนื้อหา

จอน เฟฟโร กำกับ The Lion King ฉบับสร้างใหม่ให้ดิสนี่ย์

lion-king-remakeอาจไม่ใช่ข่าวที่น่าประหลาดใจเท่าไหร่ เพราะดิสนี่ย์ประกาศสร้างหนังใหม่ที่ดัดแปลงจากอนิเมชั่นของตัวเองออกมาตลอด แต่สำหรับ The Lion King ที่เพิ่งประกาศสร้างแล้ว ความน่าสนใจน่าจะอยู่ที่ผู้กำกับครับ

ดิสนีย์ พิกเจอร์ส ได้ประกาศนำ The Lion King มาสร้างใหม่อีกครั้ง และจ้างจอน เฟฟโร ที่ทำผลงานไว้ดีเยี่ยมจาก The Jungle Book มารับหน้าที่กำกับ

ในแถลงของดิสนีย์บอกด้วยว่าหนัง The Jungle Book ที่เฟฟโรกำกับนั้น เป็นงานทดสอบดูความเป็นไปได้ในการนำ The Lion King มาสร้างเป็นฉบับที่ใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกสร้างตัวละครแบบเสมือนจริงครับ โดย The Jungle Book ใช้มนุษย์จริงๆ ถ่ายทำกับจอกรีนสกรีนแล้วมาผสมกับภาพอนิเมชั่นแบบเสมือนจริง แต่สำหรับ The Lion King แล้วจะเป็นงานสร้างที่ใช้เทคนิคอย่างหลังแบบเพียวๆ

รูปแบบของหนังจะมีความเป็นหนังเพลงแบบงานสร้างใหม่ของ Beauty and the Beast ด้วยครับ และก็จะมีการแต่งเพลงใหม่มาใช้ประกอบหนังเรื่องนี้ แต่ในแถลงไม่ได้บอกว่าเอลตัน จอห์น จะมาช่วยทำเพลงเหมือนต้นฉบับหรือไม่

มีรายงานบอกด้วยว่าดิสนี่ย์จะเดินเครื่องเร็วในการสร้าง The Lion King และมีแนวโน้มที่แทนภาคต่อ The Jungle Book ที่ประกาศสร้างไปก่อนหน้านี้

The Jungle Book ฉบับใหม่ทำเงินทั่วโลกในปีนี้ไปแล้วกว่า 965.8 ล้านเหรียญ ขณะที่ The Lion King ทำเงินไปกว่า 968.8 ในปี 1994 ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.