ข้ามไปยังเนื้อหา

Jurassic World 2 จะน่ากลัวยิ่งขึ้น และจะใช้เทคนิคกลไกบังคับมากขึ้น

JW_02หนังภาคต่อ Jurassic World ได้เริ่มเตรียมงานสร้างแล้วครับ และก็จะเปิดกล้องกันกุมภาพันธ์ 2017 นี้ แล้วสิ่งที่ผู้ชมจะได้รับจากภาคต่อจะมีอะไรบ้าง นอกเหนือจากเรื่องราวที่น่าจะมีการขยายออกไปนอกสวนสนุกแล้ว คอลิน เทรโวร์โรว์ ที่กำกับภาคแรก และมารับหน้าที่เขียนบทกับอำนวยการสร้างภาค 2 ได้บอกแก่ Jurassic Outpost ว่าหนังจะมีความน่ากลัวมากขึ้นครับ

มันจะมีความลึกลับและน่ากลัวมากขึ้น มันถูกออกแบบมาให้เป็นแบบนั้น เรื่องราวมันออกมาเป็นแบบนั้น ผมรู้ว่าผมอยากได้บาโยนามากำกับนานแล้วตั้งแต่ก่อนใครจะได้ยินว่าเป็นไปได้ หนังทั้งหมดจะถูกสร้างขึ้นมาตามทักษะของเขา

ทักษะที่ว่านี้ก็คือความสามารถในการเล่าเรื่องระทึกขวัญและสยองขวัญของฮวน แอนโตนิโอ บาโยนา ที่พิสูจน์มาแล้วทั้ง The Orphanage และ The Impossible ครับ

นอกจากนี้แล้ว เทรโวร์โรว์เสริมอีกด้วยว่าภาคต่อจะใช้เทคนิคหุ่นยนต์กลไกบังคับ (Animatronics) มากขึ้นกว่าฉบับที่เขากำกับ เพื่อสร้างอารมณ์สยองขวัญเหล่านั้น

จะมีการใช้เทคนิคกลไกบังคับแน่ๆ เราจะใช้กฎหลักเดียวกับทุกภาคของหนังชุดนี้ นั่นก็คือใช้ไดโนเสาร์กลไกบังคับเมื่อมันยืนอยู่นิ่งๆ หรือขยับส่วนสะโพกหรือส่วนคอ พวกมันวิ่งหรือแสดงการเคลื่อนไหวที่ซับซ้อนไม่ได้ อะไรที่มากกว่านั้นก็จะใช้งานอนิเมชั่นแทน เป็นกฎเดียวกับที่ใช้ใน Jurassic Park

เทรโวร์โรว์เสริมด้วยว่า Jurassic World ของเขาใช้งานกลไกบังคับน้อยเพราะ “ผมคิดว่าการที่ Jurassic World ขาดงานกลไกบังคับก็เพราะลักษณะทางกายภาพของอินโดไมนัส การเคลื่อนไหวของมัน มันเร็วและลื่นไหลมาก มันวิ่งเยอะมาก และต้องขยับแขน ขา คอ และหางพร้อมๆ กัน มันไม่ใช่สัตว์ที่งุ่มง่าม เราได้เขียนบทให้มีโอกาสใช้กลไกบังคับใน Jurassic World 2 เพราะมันต้องเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนเขียนบท และผมบอกได้เลยว่าบาโยนาก็เห็นถึงความจำเป็นของมันเช่นกัน เขาอยากให้ใช้เทคนิคภาคปฏิบัติให้มากที่สุดที่ทำได้

หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐ 22 มิถุนายน 2018 ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.