ข้ามไปยังเนื้อหา

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เป็นนักต่อสู้เพื่อลดโลกร้อนในตัวอย่างหนังสารคดี Before the Flood

© 2016 RatPac Documentary Films, LLC and Greenhour Corporation, Inc. All rights reserved.

© 2016 RatPac Documentary Films, LLC and Greenhour Corporation, Inc.

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เป็นทั้งนักแสดง นักทำหนัง และนักสิ่งแวดล้อม ปีที่แล้ว เขาประสบความสำเร็จด้านอาชีพนักแสดงด้วยรางวัลออสการ์จาก The Revenant ปีนี้ เขาหันไปหางานที่เขารักอีกอย่างก็คืองานด้านสิ่งแวดล้อม และใช้การเป็นคนทำหนังของเขามาร่วมกับงานนี้ด้วยการสร้างหนังสารคดีว่าด้วยปัญหาโลกร้องเรื่อง Before the Flood ที่เขารับหน้าที่อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารด้วย และตัวอย่างของหนังก็ออกมาแล้วครับ

ดิคาปริโอเกริ่นในตัวอย่างหนังว่า “เรารู้เรื่องนี้มาเป็นทศวรรษ มาครึ่งศตวรรษ พยายามคุยกับใครๆ เรื่องภูมิอากาศโลกเปลี่ยนแปลง ทุกคนหันหน้าหนี เราก่อเรื่องนี้โดยที่รู้ตัวเองดี ผมแค่อยากรู้ว่าเราสร้างความเสียหายมาไกลขนาดไหนแล้ว และมีอะไรที่เราะจทำเพื่อยับยั้งได้ไหม

หลังจากหนังฟุตเตจก็ให้เห็นการเดินทางของดิคาปริโอที่ไปทั้งขั้วโลก ทั้งป่าเขาต่างๆ เมืองที่เกิดมลภาวะ เพื่อดูผลกระทบของภูมิอากาศโลกเปลี่ยนแปลง ทั้งยังพูดคุยกับผู้คนที่ต่อสู้กับปัญหานี้เช่นกันว่าสาเหตุเกิดจากอะไร และคุยกับผู้คนที่พยายามหาทางยับยั้งมันด้วยเทคโนโลยีต่างๆ นอกจากนี้ ยังติดตามดิคาปริโอไปดูการทำงานของเขาทั้งที่สหประชาชาติ รวมถึงการพบผู้นำระดับประเทศด้วยครับ

หนังกำกับโดยนักแสดงตลกและผู้กำกับหนังฟิชเชอร์ สตีเว่น จะออกฉายในสหรัฐปลายตุลาคมนี้ก่อนที่จะฉายให้ชมทั่วโลกทางช่องเนชั่นแนลจีโอกราฟิกวันที่ 30 ตุลาคม ชมตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.