ข้ามไปยังเนื้อหา

เจ.เอ. บาโยนา ยืนยัน Jurassic World จะเป็นหนังไตรภาค

jurassic-worldขณะที่เดินสายประชาสัมพันธ์หนัง A Monster Calls ที่กำลังได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีในแวดวงเทศกาลหนัง ผู้กำกับเจ.เอ. บาโยนา ได้ถูกถามถึงความคืบหน้าของภาคต่อ Jurassic World ครับ บาโยนานั้นมากำกับต่อจากคอลิน เทรโวร์โรว์ ที่กำกับภาคแรกไว้ และไม่อาจกลับมาทำภาคต่อได้เพราะติดพันอยู่กับงานสร้าง Star Wars: Episode IX

บาโยนาเล่าถึงเนื้อเรื่องของหนังที่จะพัฒนาต่อจากภาคแรกยังไง เขายืนยันด้วยว่าบทหนังกำลังเป็นรูปเป็นร่างโดยความช่วยเหลือของเทรโวร์โรว์ แต่จนถึงตอนนี้ เขาประทับใจกับวิสัยทัศน์ที่ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาคแรกได้วางเอาไว้ เพื่อสานต่อเรื่องราวเป็นไตรภาค

มันน่าสนใจมากๆ การที่ Jurassic World ได้กลายเป็นไตรภาคตามที่คอลิน เทรโวร์โรว์ วางจินตนาการเอาไว้ เรากำลังเขียนบทที่สองของมันอยู่ และทิศทางของเรื่องราวที่เขานำไปนั้นน่าสนใจมากๆ ผมเติบโตมากับการดูหนังของสตีเวน สปีลเบิร์ก ผมชอบหนังและผลงานเหล่านั้น ดังนั้น ความยากของมันจึงอยู่ที่การซื่อตรงต่อผลงานดั้งเดิม แต่ขณะเดียวกันก็ต้องใส่สิ่งใหม่เข้าไปที่ผู้คนจะชอบกัน เรายังเหลือเวลาอีกหกเดือนก่อนที่จะเปิดกล้อง จนถึงตอนนี้ ทุกอย่างราบรื่น มันน่าตื่นเต้นมากๆ

ก่อนหน้านี้ เทรโวร์โรว์แย้มว่า World ในเนื้อเรื่องภาคต่อจะไม่ได้หมายถึงแค่โลกสวนสนุกอีกต่อไป แฟนหนังเดากันว่าน่าจะเกี่ยวกับปมที่หนังทิ้งไว้ว่าบริษัทอื่นก็อาจนำเทคโนโลยีไปใช้ในการสร้างไดโนเสาร์เช่นกัน และอาจเกี่ยวข้องกับการสร้างอาวุธที่มีการพูดถึงเอาไว้ด้วย

ที่มา: LRM

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.