ข้ามไปยังเนื้อหา

พบเด็กพิสดารในตัวอย่าง Miss Peregrine’s Home For Peculiar Children จากทิม เบอร์ตัน

miss peregrines trailerเราอาจเรียก Miss Peregrine’s Home For Peculiar Children ได้ว่า X-Men ฉบับทิม เบอร์ตัน ครับ ด้วยเนื้อหาว่าด้วยเด็กที่มีพลังพิเศษแตกต่างจากคนทั่วไปอาศัยอยู่รวมกันในคฤหาสน์หลังใหญ่แบบเอ็กซ์แมนชั่น และต้องหนีการถูกไล่ล่าของศัตรูตัวร้ายที่น่ากลัว แถมยังมีเรื่องราวของการเดินทางข้ามเวลาอีก ทั้งหมดทั้งมวลเล่าในสไตล์ที่พิลึกพิลั่นและสยองขวัญในแบบเบอร์ตันที่เราคุ้นเคย และดูเหมือนว่าจะมีความกลมกล่อมกว่างานยุคหลังหลายเรื่อง ดูได้จากตัวอย่างหนังที่เพิ่งออกมาครับ

หนังดัดแปลงจากหนังสือขายดีของแรมซัม ริกก์ ที่มีชื่อแปลไทยว่า “บ้านเพริกรินเด็กสุดมหัศจรรย์” ว่าด้วยเรื่องราวของเจค (เอซา บัตเตอร์ฟิลด์) เด็กอเมริกันวัย 16 ปี ที่พยายามทำความรู้จักกับบรรพบุรุษในอังกฤษ จึงเดินทางไปยังบ้านในวัยเด็กของปู่ที่เวลส์ และพบความจริงว่าปู่โตมาในบ้านเด็กกำพร้าที่ดูแลเด็กพลังพิสดารไว้มากมาย และเจคยังพบอีกว่าเขาคือคนที่จะมาสืบทอดหน้าที่ดูแลและพิทักษ์เด็กๆ เหล่านั้นต่อจากคุณเพริกิน ครูใหญ่ประจำบ้านที่รับบทโดยเอวา กรีน

หนังยังมีแซมมวล แอล. แจ็คสัน รับบทเป็นนักล่าเด็กพลังพิเศษผู้ชั่วร้าย สมทบด้วยจูดี้ เดนช์, รูเพิร์ต เอเวอเร็ตต์, เอลลา เพอร์เนลล์, คริส โอ’ดาวด์, แอลลิสัน แจนนี่ย์ และ เทอเรน์ซ สแตมป์ จะเข้าฉายกันยายนนี้ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.