ข้ามไปยังเนื้อหา

Captain America: Civil War ได้ทิ้งปมอะไรเอาไว้บ้างสำหรับเฟส 3

cap civil war artเนื้อหาบทความเผยเนื้อเรื่องสำคัญ โปรดไปชมภาพยนตร์ก่อนแล้วค่อยมาอ่านครับ ไม่งั้นคุณอาจหมดสนุกได้

นี่เป็นการคาดเดาล้วนๆ ครับ

 1. ตอนที่ Captain America: The Winter Soldier, Thor: The Dark World และ Iron Man 3 ออกฉายหลังจาก The Avengers ภาคแรก แฟนๆ ส่วนหนึ่งสงสัยเหมือนกันว่าทำไมฮอว์คอายไม่มาช่วยกัปตันอเมริกา หรือทำไมกัปตันอเมริกาไม่มาช่วยไอร์ออนแมน หรือทำไมไอร์ออนแมนไม่บินไปช่วยธอร์เป็นต้น แม้จะมีการพยายามอธิบายเหตุผลอยู่บ้าง แต่แฟนส่วนหนึ่งก็ยังรู้สึกว่าไม่พอเพียง ตอนจบของ Captain America: Civil War ที่ทำให้ฮีโร่ส่วนหนึ่งกลายเป็นอาชญากรไป จะช่วยให้การผจญภัยของฮีโร่เรื่องอื่นที่ตามมาในอนาคตอาจไม่ต้องถูกตั้งข้อสงสัยเช่นนี้อีก เพราะการเป็นอาชญากร ทำให้พวกเขาต้องกบดาน
 2. หรือถ้าฮีโร่คนไหนจะมีเพื่อนมาช่วย เช่นเดียวกับไอ้แมงมุมที่จะออกผจญภัยใน Spider-Man: Homecoming ปี 2017 ก็อาจกลายเป็นฮีโร่สวมหน้ากากปกปิดตัวเอง และเปลี่ยนชื่อตัวเองใหม่ สตีฟ โรเจอร์ส อาจเป็นกัปตันอเมริกาอีกไม่ได้ หรือคลินท์ บาร์ตัน ก็อาจกลายเป็นฮอว์คอายอีกไม่ได้ เพื่อเลี่ยงการถูกหน่วยงานรัฐบาลเพ่งเล็ง ซึ่งในคอมมิคนั้น สตีฟ โรเจอร์ส ก็เคยปกปิดตัวเองแล้วเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Nomad ฮีโร่สวมหน้ากากในชุดสีฟ้า และฮอว์คอายก็เคยเปลี่ยนตัวเองใหม่เป็น Ronin นินจาในชุดสีดำ เราอาจเห็นฮีโร่ตัวใหม่ในคนเดิมออกมาโลดแล่นในหนังมาร์เวลเฟส 3 เรื่องต่อๆ ไป และถ้าตัวละครเหล่านี้จะมาสมทบก็คงเป็นใน Black Panther และ Ant-Man and the Wasp
 3. มนุษย์มดกลายเป็นอาชญากรไปแล้ว การผจญภัยใน Ant-Man and the Wasp คงต้องสู้ทั้งกับผู้ร้าย ที่ภาค Ant-Man ทิ้งปมไว้ว่าได้ขโมยสารที่ทำให้ย่อส่วนไปได้สำเร็จ ขณะเดียวกันก็คงต้องหลบหนีการตามล่าของทางการด้วย และเราน่าจะได้พบการอาละวาดของ Giant Man แบบเต็มๆ
 4. ปมของ Vision ที่เขาเริ่มสับสนตัวเองในตอนท้าย ดูเหมือนว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับการที่เขายังควบคุม mind stone ได้ยังไม่ดีพอจนทำให้มีคนบาดเจ็บ และการเรียนรู้เรื่องความรักของเขา น่าจะมีการถูกนำมาขยายต่อ
 5. Avengers แตกเป็น 2 กลุ่มแล้ว เรื่องราวที่จะใส่เข้ามาในหนังมาร์เวลเรื่องอื่นๆ ก่อนถึง Avengers: Infinity War น่าจะเกี่ยวข้องกับการทำให้พวกเขากลับมารวมทีมกันอีกครั้ง หรือ Avengers: Infinity War Part I อาจเป็นเรื่องราวของการรวมทีมใหม่

Marvel's Captain America: Civil War L to R: Falcon/Sam Wilson (Anthony Mackie), Ant-Man/Scott Lang (Paul Rudd), Hawkeye/Clint Barton (Jeremy Renner), Captain America/Steve Rogers (Chris Evans), Scarlet Witch/Wanda Maximoff (Elizabeth Olsen), and Winter Soldier/Bucky Barnes (Sebastian Stan) Photo Credit: Film Frame © Marvel 2016

Marvel’s Captain America: Civil War
Photo Credit: Film Frame
© Marvel 2016

 

1 ความเห็น »

 1. หนังสนุกมากจริงๆครับ และก็เป็นเหตุเป็นผลมากพอที่จะคล้อยตามได้เลย ชอบตรงที่ตอนจบ Avenger ก็ยังต่อกันไม่ติด ก็เพราะปูเรื่องราวมาขนาดนี้แล้วมาต่อกันง่ายๆ มันก็โอละพ่อเกินไปหน่อย แต่คิดว่าคงมาเป็น Avenger Assemble อีกครั้งที่ Infinity War 1 ละกันนะ รักทุกคนเบย

 2. ถ้าจำไม่ผิด ใน Ant-Man ผู้ร้ายขโมยสารย่อส่วนไปไม่ได้นะครับ โดนนางเอกหรือใครนี่แหละเอาคืนได้ทันพอดี

  • มีคนที่เคยทำงานร่วมกับแฮงค์ พิมพ์ ขโมยไปครับ ส่วนนางเอกในตอนนั้นดูแลแฮงค์ที่ถูกยิง เลยไม่ได้ตามไปเอาสารคืน

 3. คงจะมารวมกันอีกครั้งเลยใน Infinity War pt1 แหละครับ อารมณ์น่าจะประมาณ Avengers ภาคแรก ที่ตั้งแง่จะทะเลาะกันก่อน แต่มีภัยร้ายระดับจักรวาลมาทำให้ต้องร่วมมือกันในที่สุด

 4. Crossbone บทน้อยไปหน่อย แต่ก็พอยอมรับได้ เพราะเน้นเรื่อง Civil War
  ใครโมชุดให้ Ant-Man แล้ว Hank Pym ยอมให้เอาชุดมาใช้ได้ไง
  ที่สำคัญ Nick Fury หายไปไหน ทะเลาะกันขนาดนี้ เฮียแกน่าจะโผล่มาช่วยไกล่เกลี่ยหน่อยนะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.