ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ Star Trek Beyond วาร์พมาอย่างเป็นทางการ

star trek beyond trailerหลังจากฉบับพากย์ภาษาเยอรมันหลุดออกมา พาราเมาท์ก็รีบปล่อยฉบับทางการออกมาเลยครับ เพราะถ้าเกิดรออีก 2 วัน ความตื่นเต้นที่จะอยากชมตัวอย่างหนังก็จะลดลงไปด้วยและมีผลต่อยอดวิวของตัวเองหนัง

สำหรับโทนของตัวอย่างหนัง เห็นชัดว่าร็อคสนั่นด้วยเพลง Sabotage ของ Beastie Boys และดูดิบๆ อดคิดไม่ได้ว่าอาจได้อิทธิพลจาก Mad Max: Fury Road รึเปล่า แต่ก็ยังคงความเป็น Star Trek อยู่ เพียงแต่ไม่”เทร็กกี้”จ๋า จะเรียกว่าเป็นเทร็กกี้แบบฮาร์ดร็อคก็ได้

การเลือกจัสติน ลิน มากำกับก็ส่งผลต่อแนวทางการสร้างฉากบู๊เช่นกัน ที่ดูฉับไวแบบ Fast and Furious มากขึ้น แต่ถ้าใครเคยดูหนังชุดดั้งเดิมภาคเก่าๆ ก็จะเห็นว่า บางภาคก็จะปรัชญาจ๋า แทบไม่มีฉากบู๊, บางภาคก็บู๊เข้มข้น เขย่าขวัญ, บางภาคก็บู๊ปนตลก, บางภาคก็ลึกลับ, บางภาคก็เป็นบู๊ตลกเลย เพียงแต่ทุกภาคจะยังคงแก่นเรื่องการสำรวจโลกใหม่ และการค้นพบชีวิตใหม่เอาไว้ ซึ่งเหมือนภาคนี้ก็จะเกริ่นมานิดๆ ในตัวอย่างหนังครับ คงต้องรอดูว่าลินจะใส่แนวถนัดของตัวเองเข้ากับความเป็น Star Trek ได้ดีแค่ไหน

เรายังไม่รู้เนื้อเรื่องของ Star Trek Beyond ครับ แต่บทมาจากการร่วมกันเขียนของไซมอน เพ็กก์ และ ดั๊ก จุง และมีไอดริส เอลบา มารับบทเป็นตัวร้ายหลักของหนัง สมทบด้วยโจ ทาสลิม จาก Fast and Furious 6 และ โซเฟีย โบเทลลา จาก  Kingsman: The Secret Service ในบทตัวละครใหม่ ขณะที่นักแสดงหลักชุดเก่าทั้งคริส ไพน์, แซ็คคารี ควินโต, ซูอี้ ซัลดานา, คาร์ล เออร์บัน, แอนตัน เยลชิน และ จอห์น โช ก็กลับมารับบทเดิมทั้งทีม

หนังกำกับโดยจัสติน ลิน หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐ 8 กรกฎาคม 2016 ครับ

1 ความเห็น »

  1. โอเคเลย หนังมันมีหลายภาค ก็ต้องหาแนวใหม่ๆ มากระตุ้นความอยากดู ถ้ายังเป็น เจ เจ กำกับ คงมาแนวเดิม

  2. นึกถึงโทน trailer ของ guardian of the galaxy ขึ้นมาทันที
    (มานั่งดูอีกทีถ้าปิดเสียงเพลง แล้วดูเฉพาะภาพ ก็ยังคงเข้มข้นเร้าใจแบบสตาร์วอร์ส เอ้ย สตาร์เทร็คอยู่)

  3. เมื่อก่อน ถ้าจะให้ดู starwars กับ startrek นี่เเหวะเลย เป็นหนัง 2 ไตเติลที่ผมไม่คิดจะสะสมหนังในรูปเเบบ วีดีโอ วีซีดี dvd เเละ bluray โดยเฉพาะ ภาค 1-3 เข้าขั้นกากมากสำหรับ starwars ให้ดู startrek นี่พอๆกันเลย เเต่ หลัง jj มา reboot startrek นี่ทำให้ผมตั้งตารอดูไตเติลนี้เลยก็ว่าได้

  4. ทำตัวอย่างหนังได้โคตรห่วยมากอย่างกับหนังเกรด B เลย นี่จัดเป็นหนังใหญ่ที่ทำตัวอย่างได้ห่วยมากๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.