ข้ามไปยังเนื้อหา

The Mist กำลังจะกลายเป็นซีรี่ส์ฉายทางทีวี

Laurie Holden, Thomas Jane and Nathan Gamble star in Frank Darabont's adaptation of Stephen King's The Mist.

ยุคนี้เป็นยุคที่ภาพยนตร์หลายเรื่องดัดแปลงจากซีรี่ส์ทางทีวี ขณะเดียวกันก็มีซีรี่ส์หลายเรื่องดัดแปลงจากภาพยนตร์ หรืองานที่เคยเป็นภาพยนตร์มาก่อนครับ หนังสยองขวัญ The Mist จากงานเขียนของสตีเฟ่น คิงก์ กำลังจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะถูกสร้างเป็นซีรี่ส์

รายงานจากเดดไลน์บอกว่า เดอะ ไวน์สตีน คัมพานี กำลังจะสร้างซีรี่ส์ชุดทางทีวีเรื่อง The Mist โดยมอบหมายให้คริสเตียน ทอร์ป จากซีรี่ส์ชุด Rita ของเดนมาร์กมารับหน้าที่เขียนบท ซึ่งคิงก์ที่เป็นเจ้าของนิยายก็ได้เห็นชอบในตัวนักเขียนแล้ว

The Mist ถูกสร้างเป็นหนังมาก่อนในปี 2007 กำกับโดยแฟรงก์ ดาราบอนท์ ซึ่งเล่าเรื่องราวสยองขวัญได้ใกล้เคียงกับฉบับนิยายมากที่สุดจนกระทั่ง 5 นาทีสุดท้ายของหนังที่เปลี่ยนตอนจบใหม่ในแบบที่ทำให้ผู้ชมช็อคไปตามๆ กัน และสร้างความเห็นที่แตกต่างกันไปเป็นสองฝ่ายทั้งชอบและไม่ชอบ และจัดว่าเป็นหนังที่มีผู้ติดตามชื่นชอบมากอยู่พอสมควรแม้จะจบแบบที่จบ

สำหรับเนื้อเรื่องในฉบับซีรี่ส์จะไม่อิงตามนิยายครับ คงไม่มีป้ามหาภัยในฉบับนี้ แต่โครงเรื่องหลักๆ จะยังเหมือนเดิม ว่าด้วยเรื่องราวของเมืองเล็กๆ ที่มีหมอกมฤตยูเข้ามาปกคลุม ทำให้คนในเมืองต้องหาทางเอาตัวรอดทั้งจากความน่ากลัวในจิตใจกับอสรุกายเหนือธรรมชาติ ที่สำคัญกว่านั้นก็อาจต้องเอาตัวรอดจากพวกเดียวกันเองด้วย

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.