ข้ามไปยังเนื้อหา

Pacific Rim 2 เลื่อนฉายไม่มีกำหนด หรืออาจถูกยกเลิกสร้าง

Pacific Rim 2มีข่าวลือมาไม่กี่วันก่อนว่าหนัง Pacific Rim 2 อาจเลื่อนวันฉายออกไปจากสิงหาคม 2017 ที่มีการประกาศเอาไว้ ทั้งนี้เพราะการเปิดต้องเลื่อนจากปลายปีนี้เป็นต้นปีหน้าแทน ดูเหมือนว่าข่าวลือดังกล่าวยังไม่น่ากลัวเท่ารายงานล่าสุดจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ครับ

ในรายงานบอกว่าไม่เพียงแค่เลื่อนฉายไปธรรมดา แต่เป็น”เลื่อนแบบไม่มีกำหนด” และอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะมีการสร้างภาคต่อของหนังชุดนี้ด้วยรึเปล่า

สาเหตุของการเลื่อนฉายครั้งนี้ไม่มีการบอกกล่าวมาในรายงานครับ แต่พอเดาได้ว่าน่าจะมาจากเรื่องเงิน ทั้งนี้เพราะมีการกล่าวถึงทุนสร้างและรายได้ของหนังในรายงานว่า หนังภาคแรกใช้ทุนสร้าง 190 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่รอดจากการขาดทุนมาได้ด้วยรายได้ในจีนที่ทำให้หนังทำเงินทั่วโลกรวมกัน 411 ล้านเหรียญ ก่อให้มีข้อถกเถียงตามมาว่าภาคต่อจะทำเงินจริงรึเปล่า และมีการสั่งหยุดการเดินหน้าสร้างหนังเรื่องนี้ในที่สุด

ผู้กำกับกีเยร์โม เดล ทอโร วางแผนที่จะสร้าง Pacific Rim 2 นับตั้งแต่ภาคแรกยังไม่ได้ออกฉาย และตั้งความหวังที่จะสร้างภาคต่อหลังจาก Crimson Peak ออกฉายตุลาคมนี้ ถ้าหนังต้องเลื่อนไปแบบไม่มีกำหนดก็คงต้องมารอดูกันว่าเขาจะไปกำกับเรื่องไหนแทนครับ

1 ความเห็น »

 1. ผมอ่านตามข่าวต้นทางเรื่องนี้ยังไม่มีการยืนยันนะครับ แต่จากที่เขายกเหตุเรื่องคิงคองเข้ามาเกี่ยว ผมคาดว่าวอร์เนอร์น่าจะมีเอี่ยวเรื่องนี้ด้วยแหง ๆ น่าจะเกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์หนังนั่นแหละ

 2. เสียดายชอบเทคนิคพิเศษของหนังเรื่องนี้มากกกกครับภาพสวยดี แต่บทยังไม่ค่อยผ่านและเล่นมุกเกรดบีไปหน่อยถ้าทางค่ายเข้ามาควบคุมบางส่วนดีๆ หนังอาจทำเงินก็ได้ครับ

 3. ได้ข่าวว่าคุณสมโพธิไประดมทุนสร้างอุลตร้าแมนในอเมริกา หรือนี่จะเป็นสาเหตุที่ทำให้แปซิฟิคริม 2 ต้องหลีกทาง

   • คหสตครับ ผมคิดว่าคุณสมโพธิเป็นคนที่มีความสามารถและมีผลงานที่น่ายกย่องคนหนึ่งครับ ขออวยพรให้พบทางสว่างเมื่อทำสิ่งที่ถูกครับ

  • ผมเห็นข่าวไปขอทุนสร้าง มาเมื่อไม่กี่ปีก่อน จนวันนี้ ยังไม่เห็นข่าวคราวเลย
   อันที่จริง ลุงแกเป็นคนมีความสามารถ แต่จริงๆ แล้วผมอยากให้แกเริ่มต้นใหม่ จากการสร้างสรรค์ตัวละครใหม่มากกว่านะ

 4. ภาคแรกก็ถือว่าจบสมบรูณ์แล้ว เรื่องรายได้ถ้าไม่มีพี่จีนช่วยคงไม่มีข่าวสร้างภาคต่องยังไงภาค2มาก็จะตามดูครับ

 5. ทุนสร้างมันเเค่ 190 ล้านที่ไหนหละครับ มันมีค่าการตลาดอีก 120 ล้านทำเงินเเค่ 411 ล้าน ก็ขาดทุน 110ล้านอยู่ดี เพราะหักค่าส่วนเเบ่งเเล้วได้มา 205 ล้าน หนังทุนสร้าง 310 ล้าน หนังเเป๊กในอเมริกา ญี่ปุ่น เเต่ทำเงินต่างประเทศ มีความเสี่ยงครับ รอดูคนเหล็ก เเล้วกันจะมีการสร้างภาคต่อหรือเปล่า

 6. โทนหนัง เนื้อเรื่องน่าสนใจ มาก เเต่ผู้กำกับเเค่ ดันเลือกตัวนักเเสดงไม่ดีเอง น่าจะทุ่มเงินอีก 20-30 ล้านเอาดาราดังมาใส่น่าจะไปได้ดีกว่านี้

 7. ยังไงซะ Pacific rim ก็หนุกกว่า ก๊อตจิกะคิงคองหลายเท่าตัว แค่ผิดที่เรียกใช้บริการนักแสดงนำระดับกลางๆแค่นั้น

 8. http://www.scified.com/site/pacificrim2/pacific-rim-maelstrom-on-hold

  http://www.scified.com/site/pacificrim2/guillermo-del-toro-on-pacific-rim-2-were-still-on-it

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.