ข้ามไปยังเนื้อหา

11 สิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับตัวอย่างแรกของ Captain America: Civil War

captain america civil war logoในงาน D23Expo คืนนี้ ตามเวลาของบ้านเรา เป็นคิวการนำเสนอของมาร์เวล สตูดิโอ ซึ่งมีการไปนำเสนอหนัง 2 เรื่องด้วยกันคือ Doctor Strange กับ Captain America: Civil War ซึ่งเรื่องหลังเป็นหน้าที่ของคริส เอแวนส์ กับ แอนโธนี แม็คกี้ ที่บินตรงมาจากกองถ่ายหนังที่เยอรมันเพื่อมานำเสนอตัวอย่างแรกของหนัง

เราไม่รู้ว่ามาร์เวลจะปล่อยตัวอย่างแรกออนไลน์เมื่อไหร่ แต่ฉากที่ปรากฏในตัวอย่างหนังที่พอจะเป็นข้อมูลใหม่ๆ ของ Captain America: Civil War สรุปได้ดังนี้ครับ

1. มีฉาก Avengers รุ่นใหม่อยู่ในกลางตลาดของประเทศโลกที่สาม กัปตันอเมริกา (คริส เอแวนส์) สั่งให้ทุกคนจับตาเป้าหมายให้ดี ฟัลคอนส่งให้โดรนเล็กๆ เรียกว่า Red Wing ออกทำหน้าที่ค้นหาเป้าหมาย เจอรถบรรทุกที่ครอสโบนส์ (แฟรงก์ กริลโล) บรรทุกระเบิดมา ครอสโบนส์ขว้างระเบิดใส่กัปตันอเมริกา และกัปตันอเมริกาขว้างโล่ขึ้นไปป้องกันก่อนมันระเบิด

2. ตามด้วยฉากตะลุมบอนระหว่างนิวอเวนเจอร์สกับไฮดรา กัปตันอเมริกาสู้กับครอสโบนส์ในชุดเสริมพลังที่เราเห็นจากภาพที่หลุดมา ครอสโบนส์แพ้ พึมพำเพื่อเบี่ยงความสนใจว่า “รู้ไหม เขาจำนายได้แล้ว เพื่อนของนาย เพื่อนรักของนาย บัคกี้ของนาย

3. นายพลรอส (วิลเลียม เฮิร์ต) กล่าวกับกัปตันอเมริกา “โลกเป็นหนี้คุณอย่างที่ไม่อาจจ่ายคืนได้ ขณะที่คนดีๆ มากมายเห็นคุณเป็นวีรบุรุษ แต่มีบางคนเห็นพวกคุณเป็นพวกศาลเตี้ยมากกว่า ผู้คนกลัวกัน” กัปตันตอบอย่างขุ่นเคืองว่า “งานแบบนี้ เราพยายามช่วยคนให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ แต่บางครั้งก็ไม่ได้แปลว่าได้ทุกคน

4. ฉากท้ายเครดิตของ Ant-Man บัคกี้ (เซบาสเตียน สแตน) อยู่ในโกดัง แขนติดอยู่ในเครื่องยึดจับสักอย่าง กัปตันถาม “บัค นายจำฉันได้ใช่ไหม” บัคกี้ตอบว่า “แม่ของฉันชื่อแซร่าห์…นายเคยใส่กระดาษหนังสือพิมพ์ในรองเท้า

5. มีฉากโทนี สตาร์ก (โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์) พูดกับกัปตันว่า “บางครั้ง ฉันอยากชกปากดีๆ ของนาย

6. สตาร์กเสนอให้มีกฎหมายลงทะเบียนซูเปอร์ฮีโร่ “ถ้าไม่มีขอบเขต เราก็ไม่ต่างจากคนร้าย

7. มีฉากวิชั่น (พอล เบททานี) สวมสูทหล่อ

8. มีช็อตของแบล็คแพนเธอร์ (แชดวิค บอสแมน) ทั้งในชุดพลเรือนและชุดไอ้เสือดำ

9. มีฉากสก็อต แลงก์ (พอล รัดด์) ได้พบกับกัปตันอเมริกา และตื่นเต้นที่ได้จับมือ “ผมรู้ว่าคุณรู้จักหลายๆ คนที่มีพลังพิเศษ แต่ขอบคุณที่คิดถึงผม

10. มีฉากสู้กันระหว่างฮอว์คอาย (เจเรมี เรนเนอร์) กับ แบล็ควิโดว์ (สการ์เลต โจแฮนสัน) “เราจะยังเป็นเพื่อนกันอยู่ใช่ไหมหลังจากเรื่องนี้” ฮอว์คตอบว่า “อยู่ที่ว่าเธอชกฉันแรงแค่ไหน

11. ไม่มีฉากไอ้แมงมุม

Captain America: Civil War จะเข้าฉายพฤษภาคม 2016 ครับ กำกับโดยโจ และ แอนโธนี รุสโซ่ จาก Captain America: The Winter Soldier หนังยังมีมาร์ติน ฟรีแมน, เอมิลี แวนแคมป์, ทอม ฮอลแลนด์ และอีกมากมายร่วมแสดง

ที่มา: The Wrap / EW

1 ความเห็น »

    • สไปเดอร์แมน ออกมาฉากท้ายๆ คำรามโฮก แล้วก็จัดการกับตัวร้าย พอจบเรื่องก็ไต่ใยไปยืนบนยอดตึกและคำรามโฮกอีกครั้งอย่างกึกก้องไปทั่วเมือง
      ^__^”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.