ข้ามไปยังเนื้อหา

สการ์เลต โจแฮนสัน ตกลงรับบทนำในหนังฉบับคนแสดง Ghost in the Shell

scarlett ghost in shellหลังจากชิมลางบทสาวนักบู๊ในหนังซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวล และสร้างชื่อต่อด้วย Lucy ที่ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงฮอลลีวู้ดที่ทำรายได้สูงสุดอันดับ 3 ประจำปี 2014 ตามรายงานของนิตยสารฟอร์บ (ซึ่งเป็นรองเพียงเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ และ คริส แพรท) สการ์เลต โจแฮนสัน สานต่อความเป็นนางเอกนักบู๊ด้วยหนังฉบับคนแสดง Ghost in the Shell ที่สร้างโดยดรีมเวิร์คส์ครับ

หนังดัดแปลงจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดัง ของชิโระ มาซามูเนะ เป็นเรื่องราวแนวบู๊นิยายวิทยาศาสตร์ผสมปรัชญา ที่เคยดัดแปลงเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นมาก่อนในปี 1995 และได้รับคำวิจารณ์ด้านดี เรื่องราวเกี่ยวข้องกับหน่วยภารกิจลับขององค์กรรักษาความปลอดภัยแห่งชาติของญี่ปุ่นที่ต่อสู้กับอาชญากรไฮเทคและไซเบอร์ต่างๆ

เดดไลน์รายงานเมื่อตุลาคมที่ผ่านมาว่าดรีมเวิร์คส์เสนอค่าตัว 10 ล้านให้เธอ และเธอก็อยู่ระหว่างตัดสินใจ แต่ล่าสุดตามรายงานของวาไรตี้บอกว่าเธอได้ตกลงเซ็นสัญญาเป็นที่เรียบร้อย

หนังจะกำกับโดยรูเพิร์ต แซนเดอร์ส จาก Snow White and the Huntsman จากบทหนังของบิล วีเลอร์ โดยมีแอวิ แอแรด และ สตีเว่น พอล รับหน้าที่อำนวยการสร้าง

สตีเวน สปีลเบิร์ก ซึ่งเป็นหัวเรือใหญ่ของดรมเวิร์คส์ เป็นแฟนของฉบับการ์ตูนเรื่องนี้มาก และพยายามดันโครงการหนังเรื่องนี้อยู่นาน การได้โจแฮนสันมารับบทนำจะยิ่งช่วยเป็นพลังแม่เหล็กในการดึงผู้ชมยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากโจแฮนสันแล้ว นักแสดงหญิงไม่กี่คนที่ชื่อสามารถช่วยทำให้หนังได้รับอนุมัติการสร้างได้ก็คือ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ และ แอนเจลีนา โจลี ครับ

1 ความเห็น »

  1. หลายๆบทที่ผ่านมาของเธอก็มีส่วนประกอบของ motoko kusanagi…
    ตั้งแต่ black widow ใน avenger, มนุษย์ต่างดาวใน Under the skin (เรื่องนี้เหมือน Motoko มาก), Lucy (ฉากที่เธอขับรถไล่ล่าในปารีสเหมือนเอามาจาก GITS มากๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.