ตัวอย่างหนัง “สไบ้ค์-กง คนหนังเหนียว” ฉบับเสียงไทย ที่ทำรายได้สูงสุดในกัมพูชา
หนังไทยเป็นที่ต้อนรับในตลาดเพื่อนบ้านค่อนข้างดี แต่หนังจากประเทศเพื่อนบ้านยังเจาะตลาดผู้ชมในบ้านเราไม่ค่อยได้ และเมื่อมีการเปิดตลาด AEC ผู้จัดจำหน่ายของบ้านเราก็พยายามนำหนังมาแนะนำให้เราเห็นว่าวงการหนังของเพื่อนบ้านมีอะไรกันบ้าง และสตูดิโออารมณ์ดี หนึ่งในผู้จัดจำหน่ายของบ้านเราก็ได้นำหนัง “สไบ้ค์-กง คนหนังเหนียว” (Sbek Gong) มาฉายครับ โดยเข้าฉายวันนี้ 16 ตุลาคม และปล่อยตัวอย่างหนังมาสักพักแล้ว
หนังสร้างโดยอังกอร์ พิคเจอร์ ซึ่งเป็นบริษัทสร้างหนังของกัมพูชา เป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดในประเทศเมื่อออกฉายกันยายนที่ผ่านมา บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเคล็ดวิชาหนังเหนียวที่ศิษย์สำนักเดียวกันได้ฝึกจนแกร่งกล้า แต่ทั้งคู่ไปหลงรักหญิงคนเดียวกัน จึงเกิดเรื่องราวตามล่าอย่างโหดๆ ตามมา หนังกำกับโดยพล วีโบ นำแสดงโดยดุช ลิดา, อัน สิเทีย, แยม สุกุน, สีสวัส เสรัยวุธ, และเจา เนือน ครับ
ภวายุตม์ สุทธยาคม แห่ง สตูดิโอ อารมณ์ดี ผู้จัดจำหน่ายฯ ในประเทศไทยกล่าวถึง “สไบ้ค์-กง คนหนังเหนียว” ว่า “มันมีส่วนผสมระหว่างแอ๊คชั่น คอมเมอดี้ โดยมีการผลิตแบบเต็มรูปแบบ ด้วยงบลงทุนกว่า 15 ล้านบาท สูงที่สุดตั้งแต่มีการสร้างภาพยนตร์ในกัมพูชามาครับ เรื่องราวว่าด้วยเคล็ดลับวิชาตำราเขมรอันเลืองชื่อ เมื่อหมอยาสมุนไพรและยังเป็นสุดยอดความคงกระพันหนังเหนียว กับศิษย์หน้าใหม่ผู้ฝักใฝ่จะเป็นสุดยอดคนหนังเหนียว และลูกสาวคนสาวคนสวยของอาจารย์ ขวัญใจลูกศิษย์หนุ่มหล่อสองคนที่ต่างต้องการพิชิตใจเธอ การฝึกหนักดำเนินไปพร้อมๆ กับความโหดและฮาอย่างไม่อั้น แต่แล้วไม่คาดฝันอาจารย์กลับมาเสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน พร้อมกับคัมภีร์โบราณคู่กายของอาจารย์ได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย แต่ 1 ปีผ่านไป กับการกลับมาของหนึ่งศิษย์ผู้พ่ายรัก เพื่อทวงแค้นและเพื่อแย่งชิงหญิงสาวมาเป็นของตนให้ได้”
ลองคลิกชมตัวอย่างฉบับเสียงภาษาไทยด้านในครับ
ดูตัวอย่างแล้วงง
เห็นโปสเตอร์นึกว่าพี่เปิ้ล นาคร
ดูดีใช้ได้เลย cg เยอะซะด้วย
ดูตัวอย่างแล้ว เกิดการเปรียบเทียบแฮะ(เฉพาะผมนะ) ผมขอเทียบกับจอมขมังเวทย์ นำแสดงโดยฉัตรชัย กับกอร์ฟ อัครา ของเราโหดกว่าดิบกว่า เชือดเฉือนกว่า แต่ว่าหนังมันคนละพล็อตกันล่ะนะ แต่แนวไสยเวทย์เหมือนกันครับ