ข้ามไปยังเนื้อหา

คริสเตียน เบล เจรจารับบท Steve Jobs ในหนังชีวประวัติของค่ายโซนี่ กำกับโดยแดนนี่ บอยล์

christian bale steve jobsหลังจากรับบทเป็นแบทแมนกับโมเสสแล้ว คริสเตียน เบล นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์จาก The Fighter กำลังจะสวมบทตัวละครที่เป็นที่รู้จักกันกว้างขวางอีกหนึ่งครับ นั่นก็คือบทสตีฟ จ็อบส์ ในหนังชีวประวัติที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการของค่ายโซนี่ พิคเจอร์ส

วาไรตี้รายงานว่าเบลอยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแอปเปิลผู้ล่วงลับ ที่อยู่เบื้องหลังนวัตกรรมอันโด่งดังอย่าง iPhone, iPod และ Apple Computer ครับ ซึ่งถ้าการเจรจาสำเร็จก็จะเป็นการร่วมงานกับผู้กำกับแดนนี่ บอยล์ จากบทหนังของแอรอน ซอร์กิน

เดิมที โครงการหนังเรื่องนี้วางตัวให้เดวิด ฟินเชอร์ มากำกับ และฟินเชอร์ก็เคยยื่นเงื่อนไขแก่โซนี่ฯ ในตอนนั้นว่าต้องให้เบลมารับบทนี้เท่านั้น แต่หลังจากฟินเชอร์ถอนตัวออกไปเนื่องจากเจรจาไม่ลงตัวกับทางโซนี่เรื่องค่าตัวและการประชาสัมพันธ์หนัง แดนนี่ บอลย์ ผู้กำกับรางวัลออสการ์จาก Slumdog Millionaire ก็กลายเป็นตัวเลือกใหม่แทน และมีการทาบทามให้ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ มารับบทเป็นสตีฟ จ็อบส์ ในตอนนั้น ซึ่งล่าสุดก็ได้ถอนตัวออกไปเมื่อไม่นานนี้เช่นกัน ดูเหมือนว่าโซนี่ได้ไปหาตัวเลือกแรกที่ฟินเชอร์ต้องการแต่แรกครับ

บทหนังของซอร์กินดัดแปลงจากหนังสือขายดีของวอลเตอร์ ไอแซ็คสัน ที่นำข้อมูลจากการสัมภาษณ์จ็อบส์กว่า 40 ครั้ง และญาติพี่น้อง, ครอบครัว และเพื่อนร่วมงานกว่า 100 ครั้ง ในช่วงเวลาหลายปี ซึ่งซอร์กินจะตัดออกมาเหลือเพียง 3 เหตุการณ์คือสุนทรพจน์เกี่ยวกับ Mac (1984), NeXT (1990) และ iPod เครื่องแรก (2001)

หนังอำนวยการสร้างโดยสก็อต รูดิน ครับ และหากเบลตกลงแสดง ก็จะเปิดกล้องหนังเรื่องนี้ได้ในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า

1 ความเห็น »

  1. ส่วนตัวยังคิดว่าแอชตัน คุชเชอร์คล้ายสตีฟ จ๊อบส์ที่สุดละ แต่เผอิญเรื่อง jOBS บทมันไม่น่าสนใจ
    และผู้กำกับก็ดึงศักยภาพของคุชเชอร์ออกมาได้ไม่หมด

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.