ข้ามไปยังเนื้อหา

เอซรา มิลเลอร์ จาก The Perks of Being a Wallflower เป็น The Flash ฉบับจอเงิน ฉาย 2018

elza miller the flashวอร์เนอร์ บราเธอร์ส สร้างความประหลาดใจให้แฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่ได้อีกครั้ง หลังจากเคยประกาศว่า เจสซี ไอเซนเบิร์ก คือคนที่ได้รับเลือกให้มารับบทเล็กซ์ ลูธอร์ ตัวร้ายใน Batman v Superman: Dawn of Justice และครั้งนี้ด้วยการประกาศนักแสดงนำที่จะมารับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่มนุษย์สายฟ้า The Flash ฉบับจอใหญ่ครับ และเขาคนนั้นคือเอซรา มิลเลอร์ จาก The Perks of Being a Wallflower และ We Need to Talk About Kevin ตามรายงานจากวาไรตี้

มิลเลอร์เป็นนักแสดงดาวรุ่งที่เก่งกาจอย่างมากคนหนึ่ง ซึ่งใครที่ได้ดูทั้ง The Perks of Being a Wallflower และ We Need to Talk About Kevin น่าจะพูดอย่างนั้น แต่การมาสวมบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่อย่าง The Flash เป็นสิ่งที่เรารู้สึกในทีแรกว่าอาจจะดูแปลกๆ หน่อย แต่ถือเป็นตัวเลือกที่แปลกอย่างน่าสนใจครับ ที่แฟนๆ ควต้องรอดูว่ามิลเลอร์จะใช้ความสามารถด้านการแสดงที่พิเศษของเขาสร้างบทบาทพิเศษให้แก่ซูเปอร์ฮีโร่ที่ยังไง น่าจะเป็นอะไรที่เดาได้ยากมากพอๆ กับการสวมบทเป็นลูธอร์ของไอเซนเบิร์กครับ

การประกาศครั้งนี้ทำโดยเควิน สึจิฮาระ ประธาน และประธรรมกรรมการผู้บริหารของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ระหว่างการประชุมแถลงรายได้ของไทม์วอร์เนอร์ ซึ่งให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยครับว่าหนังเดี่ยวๆ ของ The Flash จะออกฉายปี 2018 แม้ว่าตอนนี้ยังไม่ได้มีผู้เขียนบทหรือผู้กำกับมาร่วมโครงการ

The Flash เป็นเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์หนุ่ม แบรี่ อัลเลน ที่ได้รับพลังพิเศษจากอุบัติเหตุที่ทำให้เขาต้องหมดสติไป ทำให้เขามีความเร็วเหนือมนุษย์ วิ่งได้เร็วประหนึ่งสายฟ้า คาดว่าตัวละครนี้จะเปิดตัวก่อนในหนัง Batman v Superman: Dawn of Justice ที่จะออกฉายมีนาคม ปี 2016 ครับ แต่คงเป็นเพียงบทรับเชิญเล็กๆ เพื่อเป็นการเล่าถึงการรวมกลุ่มของซูเปอร์ฮีโร่ Justice League

การประกาศครั้งนี้บอกเราด้วยครับว่าซูเปอร์ฮีโร่ฉบับหนังของดีซีกับฉบับจอแก้วจะเป็นคนละชุดกัน ซึ่ง The Flash ฉบับทีวีได้แกรนท์ กัสติน มารับบท โดยการฉายตอนแรกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็ได้สร้างประวัติการณ์ด้านเรตติ้ง กลายเป็นซีรี่ส์ตอนปฐมทัศน์ในสหรัฐที่มียอดผู้ชมวันอังคารในเวลาไพรม์ไทม์สูงที่สุดในรอบ 5 ปี

คิดยังไงกับข่าวนี้ ใส่ความเห็นกันด้านในครับ

1 ความเห็น »

  1. ความเห็นส่วนตัวของผม อยากให้ใช้ Grant Gustin เล่นมากกว่าครับ จะได้อิงจากซีรีย์ได้ด้วย เชื่อมต่อกันได้ และตัวละครของ ARROW ถ้ามีหนัง หรือไปแจมเรื่องอื่นๆ ก็อยากให้เป็น Stephen Amell เล่นครับ

  2. แบบนี้มันจะไม่ขาดการเชื่อมโยงกับซีรี่ย์เหรอครับ ดุเหมือนจักรวาลของทางมาร์เวลจะวางพล็อตเรื่องการเชื่อมโยงได้ลึกกว่าทางDCนะครับแบบนี้

  3. ผมคิดว่า ซีรีส์ The Flash ทำเสียเรื่องรวมจอเงินมากๆ ตัวละครมีตั้งมากมาย ใยเลือก Flash เห็นตอน pilot แล้ว เป็นใครก็อยากให้รีบูทเหมือนกัน คือตอนเปิดตัวมันก็ดูดีอ่ะนะ แต่เอฟเฟล็คมันก็ดูกิ๊กก๊อกสมกับเป็นซีรีส์จนเกินไป ยากที่จะไปรวมกับหนังใหญ่ได้ ทั้งที่ Arrow มีความหนักแน่น พูดถึงแต่เรื่องราวในเมืองตัวเอง ทำออกมาได้คู่ควรกับจอเงิน แต่พอกุ้งแห้งสายฟ้ามาปุ๊บ โอ้แม่จ้าว แฟนตาซีจ๋าเลย แทนที่ WB,DC จะแพลนเอาตัวละครที่มันไม่มีพลังหวือหวามากนักมาทำเป็นซีรีส์แบบ Arrow และเชื่อมโยงกันซะเองก่อน พร้อมเมื่อไหร่ก็ยกขึ้นจอใหญ่ เท่ออก แต่นี่อะไร กลัวคนดูจะรู้ทันไปหมด? สิ่งที่ซีรีส์มีเหนือกว่าหนังใหญ่ก็คือ มันสามารถปูเรื่องราว ปมทางจิตใจ ทำให้คนดูผูกพันธ์ได้ดีกว่าหนังใหญ่ ด้วยเวลาที่มีให้เล่ามากกว่า เปรียบเทียบง่ายๆ คล้ายๆกับ บาร์ตัน และ โรมานอฟ ของ Marvel ไม่จำเป็นต้องมีเอฟเฟล็คหวือหวา ขอให้หนักแน่น ปมลึกๆ ก็รวมกันไม่ยากแล้ว เอาจริงๆ ไม่อยากให้ เอซรา มิลเลอร์ มันเป็น แบร์รี่ เลย ให้มันเป็น The Flash ตัวอื่นไป สงสาร Amell พี่แกอุส่าห์เข้าไปหารือกับ WB บ่อยๆ เรื่องรวมทีม ฮ่าๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.