ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ “แผลเก่า” ผลงานล่าสุดของม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล

phae kao teaserตัวอย่างแรกของ “แผลเก่า” ฉบับล่าสุดจากการกำกับของม.ล.พันธุ์ เทวนพ เทวกุล เผยโฉมออกมาแล้ว ใช้เพลงไพเราะๆ และอลังการช่วยเร้าความอลังการแบบลูกทุ่งของหนัง และแนะนำสองตัวละครเอก ขวัญ (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) กับ เรียม (ดาวิกา โฮร์เน)

หนังดัดแปลงจากบทประพันธุ์ของไม้เมืองเดิม ที่เคยสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้ว 4 ครั้ง แต่ครั้งที่โด่งดังที่สุดและถูกจดจำมากที่สุดคงเป็นฉบับที่กำกับโดยเชิด ทรงศรี และนำแสดงโดยสรพงษ์ ชาตรี และ นันทนา เงากระจ่าง

เรื่องราวว่าด้วยโศกนาฏกรรมรักที่สะท้อนการปะทะกันของค่านิยมในสังคมแบบยุคเก่ากับค่านิยมสมัยใหม่ที่มีอิทธิพลจากวัฒนธรรมตะวันตก ขวัญเป็นหนุ่มลูกทุ่งที่เลือดร้อน มุทะลุ ที่บูชาความรัก ยึดมั่นในคำสัญญา ขณะที่เรียมเป็นสาวลูกทุ่งที่ไปพบกับโลกสมัยใหม่ของเมืองกรุงแล้วทำให้เธอหลงใหลจนเกิดความลังเลต่อคำสัญญา

ตัวอย่างหนังดูเหมือนจะเล่าเพียงแค่ช่วงก่อนที่เรียมจะไปบางกอก ช่วงที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่กับไอ้ขวัญ เน้นการขายงานสร้างและการถ่ายภาพสวยๆ ครับ ยังไม่ได้แสดงเรื่องราวสะเทือนใจกับปัญหาความขัดแย้งหลังจากนั้น

หนังยังมีสินจัย เปล่งพานิช, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, ศักราช ฤกษ์ธำรง, ปานเลขา ว่านม่วง และณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ร่วมแสดง จะเข้าฉาย 12 สิงหาคมนี้ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.