ข้ามไปยังเนื้อหา

โรแบร์โต ออร์ซี ถูกวางตัวให้กำกับ Star Trek 3

Roberto Orci star trek 3มีรายงานมาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาว่าโรแบร์โต ออร์ซี ผู้ร่วมเขียนบท และอำนวยการสร้าง Star Trek สองภาคแรก ได้พยายามล็อบบี้อย่างหนักเพื่อให้เขาได้กำกับ Star Trek 3 แทนเจ. เจ. เอบรามส์ ซึ่งติดคิวกำกับ Star Wars: Episode VII และก็ดูเหมือนว่าจะสัมฤทธิ์ผลด้วยครับ รายงานจากเดดไลน์บอกว่าออร์ซีได้ถูกวางตัวให้กำกับหนังเรื่องนี้

ข่าวนี้ออกมาตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ผมไม่ว่างได้นำมาเล่าในช่วงนั้น ซึ่งในรายงานบอกว่าออร์ซีได้เข้าสู่กระบวนการเจรจาเพื่อกำกับภาคสามของหนังแล้ว

ออร์ซีใกล้ชิดกับโครงการหนังชุดนี้มาตั้งแต่แรก และเขียนบททั้งสองภาคร่วมกับอเล็กซ์ เคิร์ทซ์แมน ซึ่งก็คงไม่ได้กลับมาร่วมงานกับออร์ซีในภาคนี้ เพราะติดคิวกำกับและดำเนินงานสร้างภาคแยก The Amazing Spider-Man ให้แก่โซนี่ พิคเจอร์ส คงต้องรอดูกันว่าออร์ซีจะนำพา Star Trek ต่อไปยังไง

ในรายงานบอกอีกว่าสกายแดนซ์ โปรดักชั่น ที่เป็นผู้ผลิตหนังชุดนี้ให้แก่พาราเมาท์ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการจ้างให้ออร์ซีมากำกับหนัง แต่ต้องโน้มน้าวให้พาราเมาท์เห็นชอบตาม และน่าจะทำได้สำเร็จแล้ว การดำเนินงานสร้างน่าจะเริ่มต้นในอีกไม่นานและเดินเครื่องเร็วเพื่อให้ออกแายทันในปี 2016

สำหรับภาค 3 นี้ ออร์ซีได้ร่วมเขียนบทกับสองนักเขียนบทหน้าใหม่ แพทริค แม็คเคย์ และ เจ.ดี. เพย์น มีการคาดเดาว่าภาคสามจะเป็นการปรับทิศทางใหม่ของหนังให้กลับสู่เส้นทางดั้งเดิมที่เคยสร้างชื่อให้แก่หนังชุดนี้ในอดีตตามที่ตอนจบของ Star Trek Into Darkness บอกใบ้ไว้

1 ความเห็น »

  1. ง่ะ เสียดาย อเล็กซ์ เคิร์ทซ์แมน เห็นเขียนบทด้วยกันตลอด
    หนังเรื่องไหนสองคนนี้เขียนบทให้สนุกตลอด

    รอดูละกันว่าแยกวงแล้ว ใครจะดังกว่ากัน 55555

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.