ข้ามไปยังเนื้อหา

โรแลนด์ เอ็มเมอริค กำกับไตรภาคใหม่ของ Stargate

StargateStargate เป็นหนังที่แจ้งเกิดให้ทั้งผู้กำกับโรแลนด์ เอ็มเมอริค และผู้อำนวยการสร้างดีน เดฟลิน และหนังเรื่องนี้ก็ถือเป็นผลงานเด่นของทั้งคู่เรื่องหนึ่งที่แฟนๆ จดจำ อยากให้มีภาคต่อมานานแล้ว ข่าวดีก็คือหนังจะถูกนำกลับมาสร้างใหม่เป็นไตรภาค ภายใต้การกำกับและอำนวยการสร้างของทั้งคู่อีกครั้ง

วาไรตี้รายงานว่าเอ็มจีเอ็ม และวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้จับมือกันสร้างไตรภาคใหม่ของ Stargate ซึ่งจะเป็นการ “จินตนาการใหม่” ให้หนังทำเงินปี 1994 เรื่องนี้ ภายใต้การกำกับและอำนวยการสร้างของผู้ให้กำเนิด ผู้กำกับเอ็มเมอริค และผู้อำนวยการสร้างเดฟลิน

การจินตนาการใหม่ในทีนี้น่าจะหมายถึงการยกเครื่องใหม่นั่นเอง ที่เป็นการหยิบโครงเรื่องเก่ามาตีความใหม่แบบเดียวกับที่คริสโตเฟอร์ โนแลน นำมนุษย์ค้างคาวมาสร้างเป็นไตรภาค The Dark Knight ตามที่แกรี่ บาร์เบอร์ ประธานและซีอีโอของเอ็มจีเอ็มบอกในประกาศ “เราตื่นเต้นอย่างที่สุดที่ได้ร่วมงานกับโรแลนด์และดีนอีกครั้ง ซึ่งเป็นผู้สร้าง Stargate หนังระดับโลกฉบับดั้งเดิม ในการใช้วิสัยทัศน์ใหม่เพื่อสร้างหนังที่เป็นที่นิยมอย่างมากของผู้ชมหลายรุ่นเรื่องนี้

เอ็มเมอริคกับเดฟลินได้ออกแถลงการร่วมกันด้วยว่า “จักรวาล Stargate เป็นสิ่งหนึ่งที่เราคิดถึงอย่างมาก และเราก็รอไม่ไหวในการสานต่อการผจญภัยใหม่ กับสถานการณ์ของไตรภาคชุดนี้ เรื่องราวนี้เป็นสิ่งที่เรารักสุดใจ การมีโอกาสได้กลับไปเยือนโลกแห่งนี้อีกไม่ต่างจากการที่ลูกที่หลงหายไปนานได้พบหนทางกลับมายังบ้านเกิด

ในหนังฉบับปี 1994 มีเคิร์ท รัสเซล กับ เจมส์ สเปเดอร์ รับบทนำ ในภารกิจเดินข้ามประตูมิติสู่ดวงดาวอันไกลโพ้น หลังจากมีการค้นพบประตูนี้ในอียิปต์ เมื่อไปถึง ทั้งคู่ก็ได้พบกับตัวร้ายที่หน้าตาเหมือนมนุษย์ ข่มเหงประชาชนบนดวงดาว และสถาปัตยกรรมต่างๆ ก็คล้ายกับอียิปต์โบราณ หนังทำเงินทั่วโลกไปเกือบ 200 ล้าน กระแสของหนังยังทำให้มีการสร้างซีรี่ส์ภาคแยกตามมา รวมถึงการ์ตูนชุด และหนังที่ทำออกฉายในรูปแบบดีวีดีอีก 2 เรื่อง

เอ็มเมอริคกำลังเตรียมถ่ายทำหนังสิทธิเกย์เรื่อง Stonewall อยู่ในตอนนี้ และจะกำกับภาคต่อ ID4 หลังจากนั้นครับ

 

1 ความเห็น »

  1. ชอบตรงที่เขาเอาเอเลี่ยน กับเทพเจ้าอียิปต์มาผูกโยงได้ลงตัวชวนให้คล้อยตามน่าพิศวง
    โดยเฉพาะฉากถอดหน้ากากตัวเอเลี่ยนเรื่องนี้ทำเป็นแม่แบบเลย จึกๆๆๆๆๆๆๆๆวู๊ฟฟฟฟ นึกออกใช่ไหม

  2. ถ้ามีหนังซักเรื่องอยากให้ทำใหม่ หรือภาคต่อ ผมก็ขอเรื่องนี้เรื่องแรกครับ เรื่องที่ 2 คือ Contact หนังเกี่ยวกับดาว นอกอวกาศนี่ ชอบมากครับ

  3. ผมว่ารีบู๊ตภาคแรกให้มันดีก่อนค่อยคิดไปไกลถึงไตรภาคดีกว่านะ ทุกวันนี้โรแลนด์ เอมเมอริค มีเครดิตเหลือขนาดไหนแล้วเนี่ย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.