ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังรักจินตนาการบรรเจิด Mood Indigo ของมิเชล กองดรี

Mood Indigoหลังจากที่ดูตัวอย่างหนัง Mood Indigo ของผู้กำกับมิเชล กองดรีแล้ว ที่อาจเป็นการกลับมาแบบท็อปฟอร์มของผู้กำกับไอเดียบรรเจิดผู้นี้ นับจาก Eternal Sunshine  of the Spotless Mind ก็ได้ครับ เพราะองค์ประกอบทางศิลป์ต่างๆ ในหนังดูเก๋ไก๋และพิศดารมากๆ แถมยังใช้เอามาเล่าเรื่องราวความรักแสนโรแมนติกอีกด้วย

Mood Indigo มีโฮแม็ง ดูรัส รับบทเป็นโคลิน มหาเศรษฐีนักประดิษฐ์ ที่คิดค้นสิ่งประดิษฐ์อันบรรเจิดมากมายที่ทำให้คุณอยากได้เข้าไปอยู่ในบ้านของเขามากๆ เขาตกหลมรักโคลอี้ (ออเดรย์ โตตู) และแต่งงานกัน แต่แล้วก็เกิดเรื่องร้ายขึ้นระหว่างไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ เธอเป็นโรคประหลาดที่ทำให้มีดอกบัวบานขึ้นมาในปอดของเธอ ซึ่งทางรอดเดียวก็คือต้องให้เธออยู่ท่ามกลางดอกไม้สดเท่านั้น มหาเศรษฐีหนุ่มพยายามสร้างโลกที่เต็มไปด้วยดอกไม้ให้เธอ แต่ในที่สุด มันก็ทำให้เขาจนลงเรื่อยๆ และผู้ชมคงต้องมาลุ้นกันว่าพวกเขาจะยังสามารถครองคู่กันต่อไปได้หรือไม่

แม้ว่าจะฟังภาษาฝรั่งเศสในตัวเองหนังไม่ออก แต่ภาพที่สื่อออกมาก็พอให้เข้าใจได้ครับ และดูเป็นหนังที่น่ารักมากๆ ยิ่งมีเพลง I Love You ของ Woodkid ประกอบไปด้วยยิ่งทำให้เพลิดเพลิน หนังมีโอมาร์ ไซ จาก The Intouchables ร่วมแสดงด้วย และได้พอล แม็คคาร์นี มาทำดนตรีประกอบหนังให้ด้วยครับ

หนังดัดแปลงจากนิยายของบอฮิส เวียน ครับ มีแผนจะเข้าฉายในฝรั่งเศสปลายเมษายน ยังไม่มีแผนเข้าฉายทั้งในสหรัฐและในไทย

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.