Skip to content

Jack the Giant Slayer: ความเห็นหลังชม

Jack-the-Giant-Slayer-reader reviewJack the Giant Slayer น่าจะเป็นหนังฟอร์มใหญ่เรื่องแรกของปี 2013 ที่คงจะขาดทุนมโหฬาร ด้วยทุนสร้าง 195 ล้านเหรียญสหรัฐ และถ้าบวกงบการตลาดและการปะชาสัมพันธ์เข้าไปด้วย หนังน่าจะใช้ทุนเกือบๆ 300 ล้านเหรียญ แปลว่าหนังเรื่องนี้ต้องทำเงินทั่วโลกอย่างน้อย 590-600 ล้านเหรียญ ถึงจะได้เท่าทุน แต่หลังจากฉายมาเพียง 2 สัปดาห์ รายได้ทั่วโลกของหนังยังอยู่แค่ราว 50 ล้านเหรียญสหรัฐ ตามรายงานของ Boxoffice Mojo ดูแววแล้ว หนังไม่น่าจะปิดตัวเกิน 200 ล้านเหรียญ

ในแง่คำวิจารณ์ หนังก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยได้คำวิจารณ์ด้านดีสักเท่าไหร่ครับ คำวิจารณ์ออกมาก้ำกึ่งมาก มีนักวิจารณ์ชอบ 58% และคะแนนเฉลี่ยนที่ 5.8/10 จาก 138 บทวิจารณ์ ที่ Rotten Tomatoes รวบรวมมา

สำหรับความเห็นของผมต่อหนัง ผมคิดว่าหนังอยู่ในระดับที่พอดูได้เพลินๆ สนุกและตื่นเต้นเป็นพักๆ ไบรอัน ซิงเกอร์ทำได้ดีในฉากลุ้นระทึก ทำให้เราลุ้นไปกับชะตากรรมของตัวละครตามโดยเฉพาะในฉากที่เอลมอนท์ (ยวน แม็คเกรเกอร์) ต่อสู้กับรอเดอริค (สแตนลี่ ทุชชี) กับฉากยักษ์ถล่มเมืองตอนจบ แต่ที่เหลือแล้วงั้นๆ และด้วยการเราเห็นว่าไบรอัน ซิงเกอร์ เป็นผู้กำกับก็เลยคาดหวังว่ามันน่าจะดีกว่านี้ได้อีกเยอะ

ผมว่าอีกอย่างที่ทำให้หนังไม่ประสบความสำเร็จก็คือหน้าหนังที่ขาดเสน่ห์มาก มันดูไม่มีความสดใหม่ หรือให้ความรู้สึกว่าพิศดารแบบหนังเทพนิยายเรื่อง Snow White and the Huntsman แม้จะรู้สึกว่าหนังสนุกกว่า แต่งานสร้างของ Snow White ชวนให้อยากเข้าไปดูหนังมากกว่า

อีกอย่างก็คืองานเทคนิคพิเศษยักษ์ของ Jack the Giant Slayer ดูการ์ตูนมากๆ เมื่อเทียบกับกอลลั่ม ใน The Hobbit ซึ่งใช้เทคนิคคล้ายกัน

มีความเห็นอย่างไรกับหนังเรื่องนี้ เชิญใส่ความเห็นกันมาเลยครับ

16 Comments »

 1. ก็ดูสนุกดี เพลินๆ .. แต่ก็งั้นๆ !!

  ไม่มีอะไรน่าประทับใจและน่าจดจำ

  ฉากที่ดีที่สุดในเรื่อง คือ กองทัพยักษ์โผล่ออกมาจากป่าไล่ล่าม้าราชา พระ-นาง …

  นอกนั้นดูแบบเพลินๆไปเรื่อยๆ มุกก็ดูจืดๆ

 2. เห็นด้วยที่ซิงเกอร์ทำได้ดีในฉากลุ้นระทึก แต่ที่เหลือให้ผู้กำกับโนเนมทำก็ทำได้ครับ น่าจะทำได้ดีกว่านี้จริงๆ

 3. จากข่าวที่ คุณ เจได รายงาน ผมก็ชักจะหวั่นใจกับ X-men: Days Of Future Past แล้วละครับ.. ไม่อยากให้มีชะตากรรมเดี่ยวกับ ผลงาน 2 เรื่องล่าสุดของพี่เขา…กลัวจัง..ขอให้ผมคิดผิด..ขอให้ ไบรอัน ซิงเกอร์ คืนฟอร์ม กับ X-men ภาคใหม่ด้วยเถิด..

 4. .

  หลังจากได้ไปดูหนังมา
  ก็ไปเห็นทุนสร้างใน boxoffice mojo

  ยังตกใจว่า หนังเอาเงินเกือบ 200 ล้านเหรียญไปทุ่ม(ทิ้ง) กับอะไร

  เพราะสิ่งที่ปรากฏบนจอนั้นมันไม่เท่ากับเงินที่เสียไปเลย

  และไบรอัน ซิงเกอร์ มือตกอย่างน่าตกใจ
  และห่วงว่า x men ภาคใหม่ จะออกมาเป็นอย่างไร

  .

 5. หนังยังธรรมดาเกินไปครับ เด่นเเต่เเอ็คชั่น เเต่ทางด้านเนื้อเรื่องไม่ไหวเลย ชักหวั่นๆเเล้วกับ X-men: Days Of Future Past ขออย่าให้เเป้กเถอะ

 6. ดูจากซีจี ผมไม่เชือครับว่าหนังเรื่องนี้ทุนสร้างกว่า 190 ล้าน สร้างกระแสเกินไป และที่แย่ยิ่งไปกว่านั้น กูรูหลายสำนักทายชะตากรรมหนังเรืองนี้ว่าจะไปไม่รอด แล้วก็จริง !~

 7. ดูได้เพลินๆ แต่ก็ไม่ค่อยมีอะไรมากคับ ตัวร้ายตายง้ายง่าย พระเอกก้เฉยๆ คับ

  จะมีก็แต่เพื่อนที่ไปดูด้วย พูดได้ทั้งเรื่องว่า ”นายพลหล่อมาก”

  คิดว่า Oz น่าจะสนุกกว่าเยอะคับ กำลังจะไปดู

  • Oz ก็แย่พอๆกัน เพราะไรมี่ พยายามเดินเรื่องต่อจาก The Wizard of oz ไปยังจุดเริ่มต้น หนังดูเปราะบางมาก เพราะยุคสมัยมันต่างกัน จึงทำให้หนังดูเชย ขาดเสน่ห์ และจืดชืดเป็นอย่างมาก จุดเด่น ขุดขาย ไม่ใช่ เจมส์ ฟรังโก้ / มิชเชล วิลเลี่ยม ฯลฯ แต่เป็นเจ้าตุ๊กตาเซรามิก ที่เรียกอารมณ์คนดูได้อยู่หมัด มันแปลกมาก>>>โดยรวมแล้ว ถือว่าทำออกได้ผิดหวัง !

   • +1 เช่นกันครับ และผมยังงงตอนจบอยู่แล้วว่าสุดท้ายพ่อมดออซไปไหน ตัดจบแบบไม่เคลียร์ ห่างชั้นจากงานอลิซของทิม เบอร์ตันอย่างมาก

   • -2 Oz นี่คนละชั้นกับ Jack เลย Oz เหนือกว่ามาก

    หรือถ้าเทียบกับ Alice Oz ก็ยังสนุกกว่าอยู่ดี คำวิจารณ์ก็ดีกว่า

 8. ถ้าลงทุน 190 ล้านจริงนี่ถือว่าขี่ช้างจับตั๊กแตนมากๆครับ
  เหมือน prometheus จะใช้เงินไม่ถึงครึ่งของเรื่องนี้ใช่ไหมครับเนี่ย …แต่งานออกมาดูยิ่งกว่ามากกกกก

  เอาเงินไปใช้กับอะไรหมดหา

Leave a Reply

%d