ข้ามไปยังเนื้อหา

ยูนิเวอร์แซลเล็งสร้างภาคต่อ Ted และ Bourne

สำหรับการกำกับหนังเป็นของแรกของเซ็ธ แม็คฟาร์เลน ด้วยหนังเรื่อง Ted ถือว่าเป็นผลงานที่ประสบความสำเร็จสูงมากครับ หนังเรื่องนี้ทำรายได้ในบ้านเราไปแล้วราว 40 ล้านบาท และทำรายได้ทั่วโลกไปตอนนี้ราว 395 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งผมจำสถิติไม่ค่อยได้ แต่นี่น่าจะเป็นหนังตลกเรต R ที่ทำรายได้สูงสุดเรื่องหนึ่งในประวัติศาสตร์เลย จึงไม่น่าแปลกใจที่ค่ายหนังยูนิเวอร์แซลที่ไม่ค่อยมีหนังภาคต่อแข็งๆ เท่าค่ายอื่น จึงอยากจะสร้างภาคต่อให้หนังเรื่องนี้ครับ

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าสตีฟ เบิร์ก ประธานของเอ็นบีซียูนิเวอร์แซล ได้พูดในที่ประชุมที่แบงก์ ออฟ อเมริกา เมอริลล์ ลินช์ จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ครับว่าบริษัทอยากที่จะสร้างภาคต่อให้ Ted ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ Ted ไม่ใช่เพียงเรื่องเดียวที่พวกเขาอยากจะให้มีภาคต่อครับ เบิร์กบอกด้วยว่าพวกเขาคาดหวังที่จะสานมรดกต่อให้หนังชุด Bourne ด้วย

แม็คฟาร์เลนให้สัมภาษณ์เมื่อไม่นานนี้ครับว่าเขาเองก็อยากให้ Ted มีภาคต่อ แต่เขายังไม่มีเรื่องอยู่ในหัวเลย ดังนั้นผู้ชมอาจต้องรอหน่อยครับ เพราะแม็คฟาร์เลนเองก็งานชุกพอสมควร เขายังต้องควบคุมการผลิตและให้เสียงตัวละครในการ์ตูนทางทีวีถึงสามเรื่อง และมาร์ค วอห์ลเบิร์กเองก็มีงานหนังต่อเนื่องเช่นกัน

ส่วน Bourne ภาคล่าสุดนั้น ไม่ถึงกับประสบความสำเร็จตามที่ค่ายหนังหวังนัก หนังทำเงินไปตอนนี้ 182 ล้านเหรียญจากทั่วโลก แต่ยูนิเวอร์แซลก็คิดว่าน่าจะเป็นรายได้พอที่จะให้มีภาคต่อได้ และถ้าสามารถนำแมต เดมอน กลับมาเจอกับเจเรมี เรนเนอร์ ได้ ก็คงเป็นอะไรที่แฟนหนังชุดนี้รอดู

1 ความเห็น »

  1. Ted นี่ผมนึกว่าจบสมบูรณ์แล้วเชียว ชอบหนังมากแต่ไม่อยากให้มีภาคต่อเท่าไหร่ (แต่สุดท้ายเรื่องเงินและธุรกิจต้องมาก่อน)
    The Bourne ถ้าหนังสือไม่จบ หนังก็คงไม่จบ อันนี้รอดูเรื่อยๆครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.