ข้ามไปยังเนื้อหา

Star Wars Episode II และ III กลับมาฉายใหม่ในระบบ 3D ติดต่อกันในปี 2013

สำหรับใครที่ชม Star Wars: Episode I – The Phantom Menace ที่กลับมาฉายใหม่ในระบบ 3D เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แล้วรอคอยว่าภาคต่อจะมาฉายให้ดูใหม่ในระบบ 3D อีกเมื่อไหร่ ผู้สร้างได้ประกาศผ่านเฟซบุคออกมาแล้วครับว่า Star Wars Episode II: Attack of the Clones และ Star Wars Episode III: Revenge of the Sith จะกลับมาฉายพร้อมกันในปี 2013 เลยครับ

วันที่ที่ Episode II จะฉายก็คือ 20 กันยายน ส่วนวันฉายของ Episode III ก็คือ 11 ตุลาคม 2013 ซึ่งกำหนดฉายในบ้านเราก็คงไล่เลี่ยกัน

รายได้ของ Star Wars: Episode I ตอนที่กลับมาฉายใหม่นั้นได้รายได้ทั่วโลกไปราว 102.7 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยได้จากตลาดนอกสหรัฐไปราว 59.2 ล้านเหรียญ

ส่วนตัวแล้ว ผมไม่ค่อยพอใจกับงาน 3D ของหนังเท่าไหร่ คุณภาพด้อยกว่าหนังอย่าง Titanic มาก อาจเพราะการทำงานยังไม่ลงทุนมากพอ และเพราะหนังไม่ได้ถ่ายทำในระบบดิจิตอลด้วย หวังว่าลูคัสฟิล์มจะใช้เวลาในการแปลงระบบฟิล์มของภาค 2 และ 3 ให้ละเอียดยิ่งกว่าเดิมครับ และหวังว่าการที่ภาค 2 และ 3 ที่ถ่ายทำในระบบดิจิตอลทั้งคู่จะช่วยให้การแปลงฟิล์มทำได้ดียิ่งขึ้นครับ และผมก็เป็นแฟนของฉบับคลาสสิคมากกว่าภาคต้น ถ้าฉบับภาคต้นนี้ฉายแบบ 3D จบหมดในปีหน้านี้ หวังว่าปีถัดไป เราจะได้ดูภาคคลาสสิคแบบ 3D กันครับ

1 ความเห็น »

 1. Star Wars หนังลิเกอวกาศเพียงเรื่องเดียว (แต่เป็น 6 ภาค) ลูคัสนี่แกยอดคนสมองใสและน่าอิจฉาแทนผู้กำกับคนอื่นๆจริงๆ เอามาหากินไม่รู้ต่อกี่รอบ รายได้จากทั้งฉายในโรงหลายครั้ง ทั้งลิขสิทธิ์และสื่อรูปแบบอื่นๆ..โดยเฉพาะBD นี่ผมว่าราคามหาโหดเอาการอยู่ แต่เมื่อเป็นแฟนหนังเรื่องนี้มาตั้งแต่เด็กก็ติดตามกันไป เห็นด้วยกับคุณjediyuth ว่าเรื่องคุณภาพของ 3D ที่ไม่ค่อยปลื้ม และแม้จะชอบตัว original เช่นเดียวกัน แต่คิดว่าถ้าหากมีการเอามาแปลงเป็น 3D ไม่น่าจะทำได้ดีเท่าไหร่ (ผิดกับ Titanic เพราะcameronทำงานละเอียดและปราณีตดีไม่เอาเปรียบคนดู และอยากให้แกแปลง T2 เป็น 3D ด้วยจัง แต่คงไม่ทำ) Hollywood ตอนนี้พยายามเอาหนังทั้งเก่าและใหม่มาแปลงเป็น 3D เพื่อไว้ขายในรูปแบบ BD แต่พอดูแล้วแทบเขวี้ยง TV ทิ้ง..ทั้งเมื่อยสายตาและภาพก็ไม่ได้อย่างที่หวัง..สรุปตอนนี้ดู 3D ในโรงอย่างเดียวดีกว่า..ขอโทษครับทีนอกเรื่องเยอะไปหน่อย../

 2. .

  ฉากสงครามเปิดภาค 3 นั้นเอื้อต่อการเป็น 3D อย่างที่สุด

  และน่าจะทำได้ดี

  โดยส่วนตัว ไตรภาคนี้ ชอบภาค 2 ที่สุด

  เลยอยากกลับไปดูในโรงอีก แต่อาจจะต้องดูกระแสคุณภาพงานอีกที

  ค่าตั๋วเดี๋ยวนี้แพงเหลือเกิน (ไม่นับว่า ปลายปีหน้ามันจะขนาดไหน)

  .

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.