ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่าง “รักเธอสุดที่รัก” The Great Gatsby หนังสามมิติอลังการของผู้กำกับบัซ เลอร์มานน์

ถ้าคิดว่า Moulin Rouge! ของผู้กำกับบัซ เลอร์มานน์ อลังการวตระการตาแล้ว The Great Gatsby ดูจะเพิ่มระดับขึ้นมาอีกเท่าตัวครับ และยิ่งบวกด้วยการที่หนังเรื่องนี้เป็นสามมิติด้วยแล้ว ยิ่งทำให้น่าตะลึงพรึงเพริดมากขึ้นไปอีก และตัวอย่างหนังแรกก็ออนไลน์แล้วครับที่ Apple

จากตัวอย่างหนัง คุณจะเห็นว่าเลอร์มานน์ได้เอาสไตล์งานสร้างหนังส่วนตัวมาประยุกต์ใช้กับการถ่ายทำหนังแบบ 3D ได้อย่างมีมนตร์ขลัง ฉากที่เห็นในตัวอย่างหนังแม้จะยังเป็น 2D เพราะเราไม่อาจดูมันผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็น 3D ได้ แต่แย้มให้เห็นว่าเมื่อมันมีชั้นต่างๆ ของสามมิติขึ้นมา จะต้องเป็นอะไรที่น่าหลงใหลมากๆ

The Great Gatsby มีชื่อเป็นภาษาไทยว่า “รักเธอสุดที่รัก” ตามข้อมูลของวิกิพีเดีย เป็นนวนิยายที่เขียนโดยเอฟ. สกอตต์ ฟิตซ์เจอรัลด์นักเขียนชาวอเมริกัน ที่ได้รับการตีพิมพ์เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 เมษายน ค.ศ. 1925

หนังเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นที่นอร์ธชอบนลองไอส์แลนด์และในกรุงนิวยอร์กระหว่างหน้าร้อนปี ค.ศ. 1922 เป็นงานเขียนเสียดสีความฝันอเมริกัน เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยของฟิตซ์เจอรัลด์เองที่เรียกกันว่า “ยุคแจ๊ส” ที่สะท้อนถึงความยุ่งเหยิงและความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง สหรัฐอเมริกาประสบกับระดับของความเจริญทางเศรษฐกิจอย่างไม่เคยเห็นกันมาก่อนระหว่างคริสต์ทศวรรษ 1920 ที่มารู้จักกันว่า “Roaring Twenties” ในยุคเดียวกันสหรัฐก็ตกอยู่ในสมัยการห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสหรัฐอเมริกา (Prohibition in the United States) ที่ทำให้ผู้ลักลอบขายกลายเป็นมหาเศรษฐีกันไปตามๆ กัน ที่นำไปสู่ระบบอาชญากรรม (organized crime) เช่นมาเฟียยิว แม้ว่านิค คาร์ราเวย์ผู้เป็นตัวละครเอกของเรื่องจะชื่นชมกับผู้มีฐานะมั่งคั่งและใช้ชีวิตอย่างหรูหราของสมัย แต่นิคก็มีความรู้สึกไม่สะดวกใจกับการใช้ชีวิตแบบวัตถุนิยมอันปราศจากขอบเขต และความขาดจริยธรรมที่เกิดขึ้นที่นำไปสู่ความเสื่อมโทรมทางจิตใจ

The Great Gatsby เป็นงานวรรณกรรมชิ้นสำคัญที่โมเดิร์นไลบรารีจัดให้เป็นลำดับที่สองของนวนิยายดีที่สุดร้อยเรื่องโดยโมเดิร์นไลบรารี (Modern Library 100 Best Novels) ในบรรดานวนิยายที่ถือว่าดีเด่นของคริสต์ศตวรรษที่ 20 ด้วย

หนังนำแสดงโดยลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, โทบี้ แม็คไกวร์, แครี่ มัลลิแกน, โจล เอ็ดเกอร์ตัน และ อมิตาป ปาจัน จะออกฉายปลายธันวาคมนี้ครับ คลิกชมตัวอย่างหนังด้านใน

Quick Time HD 1080 p / 720 p / 480 p

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.