ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนี่ย์ระงับหนัง The Lone Ranger ของกอร์ เวอร์บินสกี้

ดิสนี่ย์ พิกเจอร์ส ตัดสินใจระงับงานสร้างหนังฟอร์มยักษ์ The Lone Ranger ของผู้กำกับกอร์ เวอร์บินสกี้ ไว้ชั่วคราวครับ ตามรายงานของเด๊ดไลน์

หนังมีอาร์มี แฮมเมอร์ รับบทฮีโร่คาวบอยสวมหน้ากาก และมีจอห์นนี่ เดปป์ รับบทตอนโต้ นักปราบอธรรมคู่หู ร่วมสมทบด้วยเฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ และ แบรี่ ไพเพอร์ครับ

เวอร์บินสกี้มีแผนจะเปิดกล้องปลายปีนี้เพื่อออกฉาย 21 ธันวาคม 2012 ครับ แต่เพราะหนังเรื่องนี้ของดิสนี่ย์ใช้ต้นทุนสูงมาก เช่นเดียวกับโครงการหนังเรื่องอื่นในเครือที่ต้องใช้งบสูงเหมือนกัน ทำให้ดิสนี่ย์ตัดสินใจระงับโครงการหนังไว้ชั่วคราวก่อนเพื่อหาทางลดต้นทุน แม้ว่าเวอร์บินสกี้พยายามลดให้แล้วจาก 250 ล้านเหรียญ เป็น 232 ล้านเหรียญครับ แต่ดิสนี่ย์อยากให้งบต่ำกว่า 200 ล้านเหรียญ

ดูเหมือนว่าแม้หนังที่เดปป์นำแสดงให้ดิสนี่ย์แทบทุกเรื่องจะทำรายได้ให้หลายร้อยล้าน แต่ดิสนี่ย์ก็ยังไม่เชื่อใจมากพอว่าโครงการหนังเรื่องนี้จะไม่สามารถทำเงินให้ได้อีกครับ และต้องรอจนกว่าจะลดงบประมาณได้ถึงจะให้เริ่มโครงการหนังต่อไป

1 ความเห็น »

  1. แต่ดิสนีย์คงลืมไปว่า ชื่อของ การ์ วอบินสกีร์ ตอนนี้หอมหวลเกินพรรณนา เพราะไม่ว่าจะหยิบ/จับอะไร
    ล้วนเป็นเงินเป็นทองไปหมด แม้กระทั่งหนังการ์ตูนอย่าง Rango ก็ยังฟันรายได้ถล่มทะลายจนดาวภูเขาเองถึงกับยิ้มแก้มปริ แต่ที่น่าสลดใจไปกว่านั้นก็คือไม่ใช่วอบินสกรี้หรอกหรือที่แจ้งเกิดให้กับจอมโจรสลัดนาม แจ็ค สแปร์โรว์ ทั้ง 3 ภาค ที่ฟันเงินทั่วโลกไปกว่า 2000 ล้าน ซึ่งก็ยังไม่รวมไปถึงการที่ ผกก.ร็อบ มาร์แชล โดดลงมาร่วมวงด้วยการหยิบเอาชื่อไปหากินกับความสำเร็จในภาคสี่นี้ด้วย !!!

  2. เห็นด้วย 250ล คิดว่าเยอะเกินไปจริงๆ กับหนังที่ไม่ใช่ภาคต่อ มีฐานคนดูประจำ แถมเป็นตัวละครเรื่องราวใหม่

    ถึงจะเปิดตัวสูงในยุคนี้ได้ แต่ยากมากที่จะคงรายรับสัปดาห์ต่อไป ยิ่งไปเปิดตัวช่วงธันวา ไม่น่าจะรอดถึง 300ล เพื่อให้คุ้มทุนแน่ๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.