ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนัง 50/50 ที่โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ รับบทเป็นหนุ่มที่ต่อสู้กับโรคมะเร็ง

สิ่งที่น่าสนใจของหนัง 50/50 ที่นอกจากจะอิงจากเรื่องจริง และมีโจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ นักแสดงที่ผมชอบมารับบทนำแล้ว ก็คือการที่หนังบอกเล่าด้วยโทนติดตลก ไม่พยายามจะให้เป็นหนังรันทดหดหู่สู้ชีวิตให้กำลังใจแบบที่เราเคยเห็นกันมาครับ แต่กลับเล่าเรื่องแบบหนังตลกผสมดราม่า และทำให้ไม่รู้สึกหนักอึ้งเกินไปที่จะเข้าไปชม

50/50 เป็นผลงานกำกับของโจนาธาน เลวีน จาก The Wackness บอกเล่าเรื่องราวของอดัม (แต่ดัดแปลงจากชีวิตจริงของนักเขียนหนุ่มน้อยชื่อวิล ไรเซอร์ ที่คุณจะได้เห็นตัวจริงตอนต้นตัวอย่างหนัง) ซึ่งพบว่าตัวเองเป็นมะเร็ง และมีโอกาสรอดเพียง 50/50

หลังจากนั้นก็ต้องเผชิญการเปลี่ยนแปลงของชีวิตเหมือนที่คนเป็นโรคมะเร็งอาจต้องเปชิญ ต้องเสียผมเพราะคีโมบำบัด อาจไม่มีสาวมาหลง และที่สำคัญก็คือการสูญเสียสภาพจิตใจ แม้ว่าจะได้กำลังใจอย่างดีจากเพื่อนรักอย่างเพื่อนรักที่รับบทโดยเซ็ธ โรเกน แต่ดูเหมือนกำลังใจที่ทำให้พระเอกของเราลุกขึ้นมาสู้โรคมะเร็งต่อได้น่าจะมาจากเพื่อนร่วมงานผู้หญิงที่รับบทโดยแอนนา เคนดริคที่บอกว่า “เราเปลี่ยนสถานการณ์ไม่ได้หรอก เราเปลี่ยนได้แต่การเลือกวิธีรับมือกับสถานการณ์

หนังยังมีบริซ ดัลลัส เฮาเวิร์ด, แอนเจลิกา ฮุสตัน และฟิลลิป เบเกอร์ ฮอลล์ ร่วมแสดง คลิกชมตัวอย่างหนังได้ที่ Apple หรือด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.