ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างอีกฉบับของ The Adventures of Tintin: The Secret of the Unicorn

หลังจากตัวอย่างหนังของ The Adventures of Tintin: The Secret of the Unicorn ฉบับในสหรัฐออนไลน์ไปเมื่อตอนบ่าย ฉบับใหม่ที่จะใช้ฉายตามโรงหนังนอกสหรัฐก็ถูกปล่อยออกมาที่ Empireซึ่งเพิ่มฉากตอนต้นเรื่อง กับเสียงตรงท้ายตัวอย่างหนังที่แตกต่างกันออกไปครับ

ตัวอย่างหนังถือเป็นตัวอย่างยั่วน้ำลายขนานแท้ เพราะแทบไม่ได้เปิดเผยเนื้อเรื่อง ตัดเอาแต่บางฉากสำคัญจากหนังมาให้ดูแบบเร็วๆ งานเทคนิคโดยรวมดูเนียบ เนียน และสบายตากว่าหนังของโรเบิร์ต เซเมกีส หลายขุมมาก งานอนิเมชั่นของฉากและสิ่งแวดล้อมดูสมจริง และน่าตื่นตา มีดนตรีประกอบที่อลังการและชวนตื่นเต้น แต่ก็ยังมีความไม่ลงตัวบางอย่างในงานอนิเมชั่นตัวมนุษย์ที่ผมรู้สึกตะขิดตะขวงใจ และตัวอย่างหนังก็ดูจะไม่ให้เห็นปากของตัวละครขยับเลย เลยทำให้ไม่รู้ว่าจะสร้างการเคลื่อนไหวได้น่าเชื่อแค่ไหน แต่โดยรวมสำหรับผมแล้ว ผมให้เป็นบวกครับ

The Adventures of  Tintin: The Secret of Unicorn เป็นเรื่องราวการผจญภัยของตินติน(เจมี่ เบลล์) และหมาน้อยเพื่อนรักที่ชื่อสโนวี่ ในการตามล่าขุมสัมบัติสาปสูญของโจรสลัด เรด เร็คแคม (แดเนียล เครก) ร่วมกับเพื่อนอย่างกัปตันแฮดด็อคขี้เมา (แอนดี้ เซอร์กีส) และสองนักสืบฝาแฝด ธอมป์สันกับธอมป์สัน (ไซมอน เพ็กก์ และ นิค ฟรอสต์)

หนังจะจัดจำหน่ายในสหรัฐด้วยชื่อ The Adventures of Tintin โดยตัดสร้อยออก ขณะที่ส่วนอื่นของโลกที่คุ้นเคยกับตัวละครกว่าจะใช้ชื่อเต็มๆ ของหนังครับ

คลิกดูตัวอย่างที่ด้านใน

1 ความเห็น »

 1. จำได้ว่าเคยซื้อการ์ตูน เรื่องนี้อ่านตอนเด็กๆ ชอบมากๆ
  อ่านวนไปวนมาหลายรอบ ชักอยากดูหนังไวๆ
  แต่ไม่แน่ใจว่า เนื้อเรื่องคลาสสิคแบบนั้นพอเอามาทำในสมัยนี้แล้ว
  เด็กรุ่นนี้จะยังตื่นเต้นไปด้วยหรือป่าว

 2. Motion Capture เจมส์ คาราเมรอน คิดค้นมาเพื่อความสมจริงและการแสดงอารมของตัวละครในฉากที่ต้องใช้ cg ให้สมจริงที่สุด และไม่ต้องให้นักแสดงต้องเสียเวลา เมค อัพ วันละหลายๆชั่วโมงเพือเข้าฉากเพียงไม่กี่ฉากต่อวัน ถ้าจะทำหนังให้อกมาเป็น อเนมิชั่น แบบนี้ ไม่ต้องใช้ คนแสดงจริงๆ และ Motion Capture ก็ได้มั้ง

  • ไม่ได้นะครับ นักแสดงทุกคนเวลาเข้าฉาก หรือต้องแสดงเนี่ย เค้าจะมีแคแรคเต้อร์ของเค้าอยู่ เพราะฉะนั้นหากเราใช้อนิเมเตอร์ในการอนิเมทเราจะไม่ได้แคแรคเต้อของนักแสดงคนนั้น อาทิเช่นเราชอบพลังทางการแสดงของ ทอม แฮ้ง และเราอยากให้เค้าเล่นเป็น วูดดี้ใน ทอยสตอรี่ 3จริงๆ เราก็ต้องให้เค้าแสดงจริงครับ และที่สำคัญอีกประการคือได้ชื่อในการโปรโมทด้วยครับจากดาราคนนั้นคนนี้

 3. นั่นน่ะสิ ผมก็ยังสงสัยว่าจะไปใช้โมชันแคปเจอร์ทำไม เพราะแบบนี้มันก็ออกมาในอารมณ์คล้ายๆการ์ตูนอยู่ดี เหมือนตอนผมดูอวตาร ฉากที่เป็นซีจีผมก็ยังอดรู้สึกไม่ได้ว่ามันให้อารมณ์การ์ตูนมากกว่าจะรู้สึกว่าอยู่ในป่าจริงๆหรือเห็นสัตว์ตัวเป็นๆจริงๆ (ผมว่าไดโนเสาในจูราสสิคดูสมจริงกว่าอ่ะ)

  หรืออาจจะเป็นความตั้งใจของทีมงานมั้งที่อยากให้หนังมีกลิ่นอายแบบหนังสือต้นฉบับอยู่มากๆ
  อันนี้คงต้องรอดูจากหนังฉบับเต็มก่อนถึงจะบอกได้ว่าทีมงานคิดถูกหรือผิด

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.