ข้ามไปยังเนื้อหา

โซนีจับมือแอมะซอนไพรม์ทำซีรี่ส์จักรวาลไอ้แมงมุม เริ่มต้นด้วย “Silk: Spider Society”

Photo Credit: Marvel

หลังจากสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่จักรวาลไอ้แมงมุมมาหลายเรื่อง เป็นต้นว่า “Venom”, “Morbius” และกำลังจะมี “Kraven the Hunter” กับ “Madame Web” ตามมา โซนีที่ถือครองลิขสิทธิ์ตัวละครนับพันในจักรวาล “Spider-Man” ของมาร์เวล ก็พร้อมจะโดดสู่งานจอเล็กด้วยการสร้างซีรี่ส์ให้ตัวละครในจักรวาลนี้ เริ่มต้นที่ “Silk” ครับ

รายงานข่าวว่าโซนีจะให้ฝ่ายงานโทรทัศน์ของตัวเองทำซีรี่ส์ “Silk” มีออกมาตั้งแต่ปี 2020 ครับ แต่นี่เป็นการยืนยันอย่างเป็นทางการ โดยจะจับมือกับไพรม์วิดีโอของแอมะซอน เพื่อสร้างซีรี่ส์ที่จะใช้ชื่อว่า “Silk: Spider Society” ลงฉายทางช่องสตรีมมิ่งนี้ และเอ็มจีเอ็มพลัส

โซนีได้มอบหมายให้แองเจลา คัง จาก “The Walking Dead” ให้มารับหน้าที่เป็นผู้จัดของซีรี่ส์ โดยมีฟิล ลอร์ด กับ คริส มิลเลอร์ จาก “Spider-Man: Into the Spider-Verse” และ เอมี ปาสคาล อดีตประธานของโซนี พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ มารับหน้าที่อำนวยการสร้าง

“Silk” เป็นตัวละครที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยแดน สล็อต กับ ฮัมเบอร์โต รามอส เป็นเรื่องราวของแมนดี้ มูน สาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เธอได้กลายเป็นสาวแมงมุมเพราะแมงมุมกัมมันตรังสีตัวเดียวกันกับที่กัดปีเตอร์ในวันที่ไปทัศนศึกษามากัดเธอหลังจากนั้นด้วย เธอจึงมีพลังพิเศษคล้ายไอ้แมงมุมทุกอย่าง แต่อาจแตกต่างไปบ้าง เช่นเธอพ่นใยได้จากปลายนิ้ว เธอมีประสาทสัมผัสแมงมุมที่มีพลังกว่าของปีเตอร์ (หรือเรียกว่าซิลค์เซนส์) เธอแข็งแรงสู้ปีเตอร์ไม่ได้ แต่มีความว่องไวกว่า และยังสามารถจดจำอะไรได้เหมือนภาพถ่ายด้วย

ในหนัง “Spider-Man: Homecoming” ทิฟฟานี เอสเพนเซ่น เป็นผู้รับบทซินดี้ครับ แต่ยังไม่มีรายงานว่าเธอจะมารับบทนำในฉบับซีรี่ส์นี้ด้วยหรือไม่ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.