ข้ามไปยังเนื้อหา

หญิงสาวอิจฉาแฟนหนุ่มที่เด่นกว่า จึงแกล้งป่วยเพื่อขอเด่นแทน ในตัวอย่าง “Sick of Myself”

image via Mongkol Cinema

บางคู่รักก็ช่างซับซ้อนซ่อนเงื่อนเหลือเกิน เช่นความรักของศิลปินหนุ่มชื่อโทมัส กับสาวเสิร์ฟธรรมดาๆ ชื่อซิงเนอ ที่แม้จะรักกัน ก็แอบอิจฉากันอยู่ลึกๆ แล้วเมื่อโทมัสได้กลายเป็นศิลปินดาวรุ่งเป็นที่โด่งดัง ซิงเนอจึงวางแผนที่จะทำให้เธอเด่นกว่าแทนในตัวอย่างหนัง “Sick of Myself” ครับ

สิ่งที่ซิงเนอทำก็คือ เธอสั่งยาที่กินแล้วจะทำให้ตัวเองเกิดแพ้จนมีแผลเป็น เพื่อให้เธอได้รับความสนใจและความสงสารจากคนอื่น และแผนของเธอก็สำเร็จ เธอกลายเป็นคนดังขึ้นมาจากการใช้ยาดังกล่าวจนเกิดแพ้ แต่เมื่ออาการป่วยของเธอรุนแรงมากขึ้น เธอจึงต้องตัดสินใจเลือกระหว่างชีวิตของตัวเองกับความดังครับ

เรื่องราวชวนให้นึกถึงคนที่อยากดังแล้วทำให้ตัวให้เป็นข่าวด้วยการกินของแปลกๆ อย่างแมลงสาบ หรือค้างคาวครับ ที่จะสะท้อนความหมกมุ่นของการอยากเป็นคนมีชื่อเสียงในยุคปัจจุบัน แม้ว่าจะต้องเสี่ยงกับสุขภาพของตัวเอง

หนังรักตลกร้ายเรื่องนี้เป็นหนังนอร์เวย์ ที่ได้รับเลือกให้ประกวดในสายรอง หรือ “Un Certain Regard” (ภาพยนตร์น่าจับตามอง) ของเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ เป็นผลงานกำกับของ คริสตอฟเฟอร์ บอร์กลี โดยมี คริสติน คูยาก ทอร์ป รับบทเป็นซิงเนอ และ ไอริก ซาเตอร์ รับบทเป็นโทมัส จะเข้าฉายในบ้านเรา 20 ตุลาคมนี้ครับ ภายใต้การจัดจำหน่ายของมงคลซินีมา

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.