ข้ามไปยังเนื้อหา

ทิม เบลค เนลสัน กลับมารับบทตัวร้ายมาร์เวล ใน “Captain America: New World Order”

image via Universla Pictures

14 ปี หลังจากที่ ทิม เบลค เนลสัน รับบทเป็นแซมมวล สเติร์นส์ หรือ ลีดเดอร์ หนึ่งในตัวร้ายของ “The Incredible Hulk” เขาก็กลับคืนสู่จักรวาลหนังมาร์เวลอีกครั้งด้วยบทเดียวกัน แต่ครั้งนี้จะเป็นตัวร้ายของ “Captain America: New World Order” แทนครับ

มาร์เวลได้ประกาศการกลับมารับบทของเนลสันบนเวทีงาน D23 ของดิสนีย์ ซึ่งก่อนหน้านี้ “The Incredible Hulk” คล้ายกับลูกที่ถูกลืมของมาร์เวล ไม่ค่อยมีการกล่าวถึงว่าหนังเรื่องนี้ที่นำแสดงโดยเอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน อยู่ในจักรวาลมาร์เวลสักเท่าไหร่ แต่ในระยะหลังมานี้ ตัวละครจากหนังได้กลับมามีบทบาทในจักรวาลมาร์เวลมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ ตั้งแต่วิลเลียม เฮิร์ต ในบทนายพลรอส และ ทิม ร็อธ ในบท อะบอมิเนชัน และล่าสุดก็เนลสันในบทของลีดเดอร์ครับ อาจต้องขอบคุณแนวคิดพหุจักรวาลที่ทำให้ใช้นักแสดงซ้ำกันได้

ในฉบับหนังสือการ์ตูนนั้น ตัวละครนี้เป็นหนึ่งในศัตรูของฮัลค์ และมักปรากฏตัวในหนังสือที่เกี่ยวข้องกับฮัลค์ แรกเริ่มแล้ว สเติร์นส์เป็นภารโรงที่ได้รับรังสีแกมม่า ทำให้เขากลายเป็นอสุรกายตัวเขียวหัวโตที่ไม่ได้มีร่างกายใหญ่โตและพลังกำลังมหาศาลแบบฮัลค์ แต่กลายเป็นผู้มีความอัจฉริยะแทน

“Captain America: New World Order” รับบทนำโดยแอนโธนี แม็คกี้ หนังสร้างจากบทของมัลคอล์ม สเปลล์แมน ผู้สร้างซีรี่ส์ “The Falcon and the Winter Soldier” กำกับโดย จูเลียส โอนาห์ จาก “The Cloverfield Paradox” และ “Luce” มีกำหนดฉายในสหรัฐ 3 พฤษภาคม 2024

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.