ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างใหม่ของภาคต่อ “Fullmetal Alchemist” ออกมาปล่อยพลัง

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ญี่ปุ่น ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของหนังภาคต่อ “แขนกล คนแปรธาตุ” (Fullmetal Alchemist) ที่คราวนี้ดูเหมือนพูดน้อยลง และอัดแน่นด้วยฉากปล่อยพลังและสู้กันอย่างดุเดือดครับ

ภาคต่อของหนังฉบับคนแสดงนี้ไม่ได้มีแค่ภาคเดียวด้วยครับ แต่สร้างออกมาฉาย 2 ภาค ติดกันเลย โดยจะฉายภาค Fullmetal Alchemist: The Avenging Scar ออกฉายก่อนในญี่ปุ่นเดือนพฤษภาคมนี้ แล้วตามด้วย Fullmetal Alchemist: Final Transmutation ที่จะออกฉายตามหลังในเดือนมิถุนายนครับ ตัวอย่างหนังมีฟุตเตจของทั้งสองภาครวมกัน

หนังชุดนี้ดัดแปลงจากงานของฮิโระมุ อะระกะวะ ที่ฮิตถล่มทลายเรื่องหนึ่ง มีฉากเป็นโลกในจินตนาการที่ออกแบบตามยุคหลังการปฏิวัติอุตสาหกรรมของยุโรป บอกเล่าเรื่องราวของสองพี่น้องเอ็ดเวิร์ด และ อัลฟองเซ เอลริค ที่ออกตามหาของวิเศษชื่อ “ศิลานักปราชญ์” เพื่อใช้คืนร่างกายของพวกเขาให้กลับเป็นปกติ หลังจากทั้งคู่ใช้วิชาเล่นแร่แปรธาตุเพื่อชุบชีวิตให้มารดา แต่กลับไม่สำเร็จ เป็นผลให้เอ็ดเวิร์ดต้องเสียแขน ส่วนอัลฟองเซร่างกายสูญสลาย เอ็ดเวิร์ดต้องผนึกวิญญาของเขาไว้ในชุดเกราะอัศวินแทน

ในภาค The Avenging Scar พี่น้องเอ็ดเวิร์ดต้องปะทะกับสการ์ ตัวร้ายที่มุ่งเล่นงานนักเล่นแร่แปรธาตุที่ทำงานให้รับบาล ส่วน Final Transmutation จะเล่าเรื่องราวตอนจบของฉบับหนังสือ ทั้งสองภาคกำกับโดยฟูมิฮิโกะ โซริ ที่กำกับภาคแรก และนำแสดงโดยนักแสดงชุดเดิม ซึ่งประกอบไปด้วยยามาดะ เรียวสุเกะ ในบทเอ็ดเวิร์ด, อาโตมุ มิซูอิชิ ในบทอัลฟองเซ ขณะที่แมคเคนยูมาสมทบภาคนี้ในบทสการ์ ตัวร้ายของเรื่อง

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.