ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับ “The Marvels” บอกว่า การที่ธานอสได้ดีดนิ้ว เป็นความผิดของกัปตันอเมริกา

สำหรับเหตุการณ์ตอนท้ายของ “Avengers: Infinity War” ที่ธานอสใช้ถุงมืออัญมณีดีดนิ้วจนประชากรหายไปครึ่งจักรวาล บางคนโทษว่าเป็นความผิดของสตาร์-ลอร์ด (คริส แพรตต์) ที่ไม่รู้จักควบคุมอารมณ์โกรธของตัวเอง บางคนโทษความหยิ่งผยองของธอร์ (คริส เฮมส์เวิร์ธ) แต่สำหรับผู้กำกับนีอา ดาคอสตา ผู้ที่พึ่งประสบความสำเร็จจากหนัง “Candyman” และอยู่ระหว่างเตรียมการกำกับ “The Marvels” ให้มาร์เวล เธอคิดว่าเป็นความผิดของกัปตันอเมริกา (คริส เอแวนส์) ครับ

ในการให้สัมภาษณ์แก่ Inverse ในประเด็นของซูเปอร์ฮีโร่ ดาคอสตาอธิบายว่า การไม่ยอมเสียสละวิชั่น (พอล เบตทานี) ทำให้เขาคือผู้รับผิดชอบโดยตรงต่อการที่จักรวาลต้องพบหายนะ

“สิ่งที่ฉันอยากพูดเกี่ยวกับกัปตันอเมริกาที่อาจไม่น่าฟังนิดหน่อยก็คือ การดีดนิ้วครั้งนั้นเป็นความผิดของเขาทั้งหมด เพราะเขาพยายามทำให้ดีที่สุด พยายามทำสิ่งที่ถูกต้อง มันมีโลกที่เขากลายเป็นตัวร้ายได้เลย เพราะถึงที่สุดแล้ว เขาควรเสียสละวิชั่น แต่เขากลับเลือกชีวิตของหุ่นยนต์หนึ่งตัว แม้ว่าจะเป็นหุ่นที่มีความรู้สึก เหนือจักรวาลทั้งมวล มันมีความเป็นฮีโร่ขบถอยู่ในนั้น ถ้าคุณอยากที่จะมองผ่านเลนส์นั้น”

เหตุผลของดาคอสตาฟังดูมีน้ำหนักหรือไม่ ออกความเห็นกันได้นะครับ แต่สำหรับ “The Marvels” ของเธอนั้น เราจะได้เห็นบรี ลาร์สัน กลับมารับบทกัปตันมาร์เวลอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ เธอจะมีซูเปอร์ฮีโร่หญิงอย่างกมลา ข่าน หรือมิสมาร์เวล (อิมาน เวลลานี) และ โมนิกา แรมโบ (เทโยนาห์ แพร์รีส) มาร่วมผจญภัยด้วย และยังได้กลับมาร่วมทีมกับนิค ฟิวรี อีกครั้ง โดยมีซาวอี้ แอชตัน รับบทเป็นตัวร้าย และคาดว่ามี พัคซอจุน มาสมทบในตัวละครที่ยังไม่เปิดเผย มีกำหนดฉาย 17 กุมภาพันธ์ 2023 ครับ

ที่มา: Inverse

1 ความเห็น »

  1. ผมค่อนข้างเห็นต่างเลย ชีวิต 1 ชีวิตก็คือชีวิต จะยอมสละ เพื่อให้คนอื่นรอดได้ง่ายๆเลยหรือ (และถึงสละไป รู้ได้ไงว่าธานอสจะไม่ใช้มณีย้อนเวลาแบบในหนัง) ถ้าคิดแบบนั้น หนังแบบ Saving private Ryan จะไม่มีเหตุผลเลยกับการเสี่ยงส่งทีมไปช่วยทหารแค่คนเดียว

    • ถ้าจี้จุดแค่นั้นคุณคิดว่า การทำลายแค่หุ่นตัวเดียวที่มีความสัมพันธ์กับแม่มดแวนด้า แล้วมันจะจบเพียงแค่นั้นเหรอ ในจักรวาล แวนด้าทรงพลังมากกว่าในหนังเยอะ เพราะงั้นถ้าคุณยกประเด็นกับตันมา คุณทำผิดมหันต์

  2. จะโทษกัปตันไม่ได้นะ เป้าหมายที่ธานอสสะสมมณี ก็เพื่อจะดีดนิ้ว เพื่อให้สิ่งมีชีวิตในจักรวาลลดเหลือครึ่งนึง ถึงกัปตันจะยอมส่งวิชั่นให้ ธานอสก็ยิ่งดีดนิ้วไว้ไวขึ้น มณีครบเมื่อไร ธานอสก็ดีด

  3. คิดแบบตื้นมากครับ
    ต่อให้กัปตันเลือกทำลายมณีของวิชั่น แล้วไง…ทานอสตอนที่มาที่มาถึงโลกก็มีมณีเวลาอยู่ดี ทานอสก็ย้อนไปตอนก่อนที่วิชั่นโดนทำลายมณีได้เหมือนเดิม

  4. เสียสละส่วนน้อยเพื่อคนส่วนมาก เป็นแนวทางการปกครองนะครับ ไม่ใช่บทฮีโร่ ฮีโร่คือเสียสละตัวเองเพื่อคนทั้งมวล

  5. มันก็คือมุมมองของแต่คนต่างกันครับ ไม่ว่ายังเนื้อเรื่องก็ดำเนินต่อไป ไม่มีสิ้นสุด ไม่มีอะไรลงตัวไปหมดทุกอย่างเหรอครับ แค่ทำให้มีถูกต้อง ก็เท่านั้นเอง ทุกมีสิทธิ์คิดมีสิทธิ์ตั้งคำถามอยู่แล้ว แต่ต้องรับผิดชอบในสิ่งนั้นอยู่แล้ว ไม่สามารถ ลอยตัวหนีความจริงไปได้เหรอครับ

  6. เห็นต่างแน่ๆ แหล่ะ เหมือน ผกก.นีอา ดาคอสตา ไม่ได้ทำการบ้านมาเท่าไหร่นะถ้าตอบแบบนี้ ถ้าการที่กับตันเสียสละวิชั่นจะทำให้ชนะสงครามครั้งนี้ได้ บทมันจะขัดแย้งกับช่วงก่อนหน้าที่ ดร.สเตรนจ์ได้พูดเอาไว้ทันทีว่าหนทางชนะธานอสมีแค่ 1 จาก 14 ล้าน นั่นคือการเสียสละของโทนี่เท่านั้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.