ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ “Ambulance” หนังบู๊เดือดตูมตามสไตล์ไมเคิล เบย์ ของแท้

แม้ว่าจะเป็นการนำหนังเก่ามาสร้างใหม่ แต่ด้วยสไตล์เฉพาะตัวอันเด่นชัด หนัง “Ambulance” ของไมเคิล เบย์ ก็ยังดูเป็นหนังตูมตามบู๊สนั่นหนังแบบไมเคิล เบย์ อยู่ครับ แต่ครั้งนี้มาด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นด้วยจนลุ้นว่านี่อาจเป็นหนังที่ผู้ชมชอบมากๆ อย่างหนังชุด “Bad Boys” หรือ “The Rock” ก็เป็นได้ครับ

เรื่องย่อทางการบอกว่า หนังเล่าเรื่องราวของวิล ชาร์ป (ยายาห์ อับดุล-มาทีน ที่ 2) ทหารผ่านศึกผู้ได้รับประดับเหรียญเกียรติยศ กำลังหมดหวังกับการหาเงินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลของภรรยา เขาจึงขอความช่วยเหลือจากแดนนี่ น้องชายบุญธรรมของเขา (เจค จิลเลนฮาล)

แดนนี่ คืออาชญากรอาชีพ แต่แดนนี่กลับยื่นข้อเสนอให้มาร่วมปล้นธนาคารซึ่งนับว่าเป็นครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ลอสแองเจลิส ด้วยเดิมพัน 32 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทำให้วิลไม่สามารถปฏิเสธได้ เพราะต้องช่วยภรรยาให้รอดชีวิต

แต่เมื่อการหลบหนีของพวกเขาเกิดผิดพลาด สองพี่น้องที่สิ้นหวังก็ได้จี้รถพยาบาล ที่มีตำรวจบาดเจ็บปางตายติดอยู่ โดยมี แคม ธอมสัน เจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ฉุกเฉิน (ไอซา กอนซาเลซ) กำลังทำหน้าที่ประจำการอยู่ จึงนำไปสู่เรื่องราวการไล่ล่าสุดรำห่ำและบ้าคลั่งที่ทั้งต้องหลบเลี่ยงการตอบโต้ของตำรวจเพื่อรักษาตัวประกันให้รอดชีวิต และต้องไม่พยายามฆ่ากันเอง

หนังเรื่องนี้เป็นการเอาหนังเดนมาร์กในชื่อเดียวกันของผู้กำกับลอริตซ์ มันช์-ปีเตอร์เซ่นมาสร้างใหม่ครับ โดยมี คริส เฟดัก (ซีรี่ส์ “Chuck”) กับ เจมส์ แวนเดอร์บิลต์ (“White House Down”) เป็นผู้รับหน้าที่ดัดแปลงบทหนัง

หนังเปิดกล้องไปเมื่อมกราคมที่ผ่านมา และมีแผนออกฉายกุมภาพันธ์ปี 2022 จากการจัดจำหน่ายของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ครับ

ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.