อีธาน ฮอว์ค จับเด็กมาขังในตัวอย่างหนังสยองขวัญ “The Black Phone”

หลังจากพักไปกำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ “Doctor Strange” มาหนึ่งเรื่อง สก็อต เดอริคสัน ได้กลับมาสู่แนวหนังที่สร้างชื่อให้เขาด้วย “The Black Phone” และก็ยังชวน อีธาน ฮอว์ค ที่เคยร่วมงานกันใน “Sinister” มารับบทเด่นด้วย ซึ่งหนังได้เผยตัวอย่างทางการออกมาแล้ว
หนังดัดแปลงจากเรื่องสั้นในชื่อเดียวกันของโจ ฮิลล์ ว่าด้วยเด็กชายวัย 13 ขวบ ที่ถูกฆาตกรต่อเนื่องจับมาขังให้ในห้องใต้ดินที่ติดผนังกันเสียง ในห้องนั้นเอง เด็กชายได้พบกับโทรศัพท์บ้านรุ่นโบราณสีดำที่ไม่ได้ต่อสาย เมื่อตกกลางคืน โทรศัพท์ก็จะดังขึ้นมาพร้อมกับมีเสียงของเด็กที่เป็นเยื่อรายก่อนๆ โทรเข้ามาหาเขา
ตัวอย่างหนังได้เผยเหตุการณ์ในหนังเยอะพอสมควร ตั้งแต่ว่าทำไมวิญญาณผีเด็กเหล่านั้นถึงโทรมาหาเด็กในเรื่อง และเหตุการณ์ในองก์สุดท้ายของหนังน่าจะเป็นยังไงครับ
เดอริคสันเขียนบทหนังเรื่องนี้ร่วมกับโรเบิร์ต คาร์กิลล์ มือเขียนบทคู่หูเจ้าประจำ โดยมีนักแสดงเด็ก เมสัน เธมส์ จาก “For All Mankind” มารับบทเป็นเหยื่อรายล่าสุดของฆาตกร และ แมเดลีน แมคกรอว์ จาก “Toy Story 4” มารับบทเป็นเพื่อนที่นิมิตเห็นว่าเพื่อนของเธอถูกจับไปขังอยู่ที่ไหน
หนังสร้างโดยบลัมเฮาส์ และได้ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส จัดจำหน่าย มีกำหนดฉายในเดือนมกราคม 2022 ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้