ข้ามไปยังเนื้อหา

สปีลเบิร์กตกลงเซ็นสัญญาร่วมงานกับเน็ตฟลิกซ์

แอมบลิน พาร์ตเนอร์ ของสตีเวน สปีลเบิร์ก ได้ตกลงเซ็นสัญญาเป็นหุ้นส่วนผลิตเนื้อหากับเน็ตฟลิกซ์ครับ ทั้งสองฝ่ายเคยร่วมงานกันใน “The Trial of the Chicago 7” มาก่อน ซึ่งเป็นการที่เน็ตฟลิกซ์ซื้อหนังมาฉายต่อจากพาราเมาต์ พิคเจอร์ส แต่ครั้งนี้เป็นการตกลงร่วมงานกันผลิตเนื้อหาทั้งหนังและซีรี่ส์ร่วมกันจริงๆ แบบที่ไม่มีข้อจำกัดทั้งในแง่ทุนสร้างและประเภทของเนื้อหาครับ

ข้อตกลงที่แอมบลินจะสร้างหนังให้เน็ตฟลิกซ์เป็นข้อตกลงที่แยกจากการผลิตหนังฉายโรงให้ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ที่มีความสัมพันธ์อันดีกับแอมบลินมายาวนาน นั่นแปลว่าแม้จะสร้างเนื้อหาให้เน็ตฟลิกซ์ในแต่ละปี แอมบลินก็จะยังไม่ทิ้งการสร้างหนังโรงที่จะได้รับการจัดจำหน่ายโดยยูนิเวอร์แซลครับ

สปีลเบิร์กได้กล่าวเองเลยในแถลงการถึงการร่วมงานกันครั้งนี้ว่า “หนทางใหม่สำหรับหนังของเรานี้ รวมกับเรื่องราวที่เรายังคงเล่าต่อไปกับครอบครัวของเราที่ยูนิเวอร์แซลและหุ้นส่วนอื่นๆ ที่มีมายาวนาน จะช่วยเติมเต็มให้ผมได้อย่างมหาศาลเป็นการส่วนตัวเลย นับตั้งแต่เราออกเดินทางมาด้วยกัน”

แอมบลินมีหนังหลายเรื่องที่อยู่ระหว่างดำเนินการสร้างในตอนนี้ หนึ่งในนั้นก็คือหนังกึ่งอัตชีวประวัติของสตีเวน สปีลเบิร์ก ที่ยังไม่มีชื่อเรื่อง ซึ่งได้มิเชล วิลเลี่ยมส์ กับ เซ็ธ โรเกน มารับบท นอกจากนี้ก็ยังมีหนังสยองขวัญที่วางแผนการสร้างมายาวนานเรื่อง “Last Voyage of the Demeter” ที่เปิดกล้องในยุโรปกลางปีนี้ เป็นต้นครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.