ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างใหม่ของซีรี่ส์ไซไฟมหากาพย์ “Foundation” สถาบันสถาปนา

Apple TV+ ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของซีรี่ส์มหากาพย์ฟอร์มยักษ์ “Foundation” ที่ดัดแปลงจากงานเขียนแนวไซไฟสุดคลาสสิคของไอแซ็ค อสิมอฟ และมีฉบับแปลเป็นไทยโดยยรรยงก์ ในชื่อ “สถาบันสถาปนา” ครับ

งานสร้างดูยิ่งใหญ่สมเป็นซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ที่ใช้ทุนสร้างระดับหนังฟอร์มใหญ่ครับ ที่น่าจะกลายเป็นซีรี่ส์เรือธงสำคัญให้ Apple TV+ เหมือนที่ “The Mandalorian” เป็นให้ดิสนีย์พลัสครับ

ซีรี่ส์บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางอันกล้าหาญของกลุ่มนักลี้ภัยที่พยายามจะกอบกู้และสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่ หลังจากการล่มสลายของอาณาจักรกาแลคซี แนวคิดการกอบกู้มาจากนักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งได้ก่อตั้งองค์กรที่มีชื่อว่า “สถาบันสถาปนา” ขึ้นมา โดยพบว่าพบว่าหนทางเดียวที่จะทำได้ก็คือการท้าทายมัน จึงได้มีการรวบรวมความรู้ต่างๆ เก็บไว้ในสารานุกรม

ซีรี่ส์มีจาเรด แฮรีส (“Chernobyl”) รับบทเป็นฮาริ เซลดอน นักอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ที่เป็นผู้ทำนายการล่มสลายของจักรวรรดิ, ลี เพซ เป็นบราเธอร์ เดย์ จักรพรรดิองค์ปัจจุบันของกาแลคซี สมทบด้วยลีห์ ฮาร์วี (“Les Miserables”) ในบทซัลวอร์ ฮาร์ดิน, ลอรา เบิร์น ในบทอีโต ดีเมอร์เซล และนักแสดงหน้าใหม่ ลู เลอเบลล์ ในบทกาล

เดวิด เอส. โกเยอร์ จากไตรภาค “The Dark Knight” เป็นผู้รับหน้าที่สร้างสรรค์ซีรี่ส์ชุดนี้ และร่วมเขียนบทกับจอช ฟรีดแมน จาก “Terminator: The Sarah Connor Chronicles” ตอนนำร่องของซีรี่ส์ได้รูเพิร์ต แซนเดอร์ส จาก “Ghost in the Shell” รับหน้าที่กำกับ มีกำหนดฉาย 24 กันยายนนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.