ข้ามไปยังเนื้อหา

แอมะซอนเผยเรื่องย่อทางการของซีรี่ส์ “The Lord of the Rings”

ซีรี่ส์ชุด The Lord of the Rings ของแอมะซอนได้เปิดเผยเรื่องย่อทางการออกมาแล้วครับ และบอกให้เรารู้ว่าเรื่องราวจะเกิดขึ้นในยุคไหน ตัวละครมีทั้งเก่าและใหม่ และเราจะได้เห็นดินแดนใดบ้างครับ ตามที่เปิดเผยมาดังนี้ครับ

“ซีรี่ส์ชุดใหม่ของแอมะซอน สตูดิโอ จะเป็นครั้งแรกๆ บนจอแก้วที่ได้มีการนำเสนอเรื่องราวตำนานวีรบุรุษแห่งยุคที่สองของมัชฌิมโลกที่เล่าขานกันมาเนิ่นนาน เรื่องราวมหากาพย์อันเข้มข้นนี้เกิดขึ้นเมื่อหลายพันปีก่อนเหตุการณ์ใน ‘The Hobbit’ และ ‘The Lord of the Rings’ ของเจ.อาร์.อาร์. โทลคีน และจะพาผู้ชมย้อนกลับสู่ยุคที่พลังอันยิ่งใหญ่ได้ถูกหลอมขึ้นมา อาณาจักรต่างๆ ได้ผงาดสู่ความเกรียงไกร และล่มสลายสู่ความย่อยยับ เหล่าวีรบุรุษจำเป็น ต้องฝ่าด่านบททดสอบ ความหวังถูกแขวนไว้บนเส้นด้าย จอมมารร้ายที่เวียนว่ายอยู่ในโลกจากปากกาของโทลคีนขู่ที่จะปกคลุมโลกด้วยความมืดทมิฬ

เรื่องราวจะเริ่มต้นขึ้นในยุคที่มีสันติสุข ติดตามความเป็นไปของคณะตัวละครและนักแสดงชุดใหญ่ ทั้งที่เป็นที่คุ้นเคยและหน้าใหม่ เมื่อพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับมารร้ายแห่งมัชฌิมโลกที่เป็นที่เกรงกลัวกันมายาวนานได้กลับมาปรากฏตัวอีก จากร่องลึกอันมืดมิดของหุบเขาลี้ลับ สู่ป่าเขาอันตระหง่านแห่งนครลินดอน เมืองหลวงของเหล่าเอลฟ์ ไปยังเกาะอาณาจักรนูเมนอร์อันงดงามบาดใจ และข้ามขอบสู่ดินแดนที่ไกลโพ้นสุดบนขอบแผนที่ อาณาจักรและตัวละครเหล่านี้จะสร้างตำนานให้เล่าขานไปแสนนานแม้ได้หายไปจากโลกแล้ว”

นักแสดงของซีรี่ส์ประกอบไปด้วยโรเบิร์ต เอรามายา (Game of Thrones), มาร์คเคลลา คาเวนาห์ (True History of the Kelly Gang), โจเซฟ มาวล์ (Game of Thrones), มอร์ฟิดด์ คลาร์ก (His Dark Materials), ไซมอน เมอร์เรลส์ (Spartacus: War of the Damned), นาซานิน บอเนียดี (Hotel Mumbia), ปีเตอร์ มัลแลน (The Claim), เบนจามิน วอล์คเกอร์ (Abraham Lincoln: Vampire Hunter) และ แม็กซิม บัลดรี (Years and Years) เป็นต้น

ซีรี่ส์ชุดนี้ได้ใช้มือเขียนบทถึงสามคน ก็คือเจ.ดี. เพย์น, แพทริค แมคเคย์ (สองคนนี้เขียนบทให้หนัง Star Trek 4 ที่ถูกพับโครงการไป) และ เจนนิเฟอร์ ฮัทชิสัน (Breaking Bad) โดยมีไบรอัน ค็อกแมน มือเขียนบทรางวัลเอ็มมี่จาก Game of Thrones รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษา และได้เจ. เอ. บาโยนา จาก Jurassic World: Fallen Kingdom มารับหน้าที่กำกับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.