ข้ามไปยังเนื้อหา

ลี เพซ และ จาเรด แฮรีส รับบทนำในซีรี่ส์ฟอร์มใหญ่ “Foundation” ของ Apple

ลี เพซ นักแสดงหนุ่มที่โด่งดังจากซีรี่ส์ “Pushing Daisies” และมีผลงานเป็นที่จดจำบนจอใหญ่อย่าง “The Fall”, “The Hobbit”, และรับบทเป็นโรแนน ตัวร้ายของ “Guardians of the Galaxy” และ “Captain Marvel” กับ จาเรด แฮรีส นักแสดงเจ้าของรางวัลเอ็มมี่จาก “Chernobyl” และ “Mad Men” จะมารับบทนำในซีรี่ส์ฟอร์มใหญ่เรื่อง “Foundation” ของ Apple TV+ ครับ ตามรายงานจากวาไรตี้

ซีรี่ส์ชุดนี้ดัดแปลงจากนิยายในชื่อเดียวกันของไอแซ็ค อสิมอฟ ซึ่งมีฉบับแปลเป็นไทยในชื่อ “สถาบันสถาปนา” บอกเล่าเรื่องราวในโลกอนาคตที่มนุษย์กระจายไปอยู่ส่วนต่างๆ ของจักรวาล และมีการก่อตั้งจักรวรรดิกาแลคซีขึ้นมาและกำลังเผชิญกับภาวะล่มสลาย

นักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งได้ก่อตั้งองค์กรที่มีชื่อว่า “สถาบันสถาปนา” เพื่อกอบกู้กาแลคซีจากการล่มสลายให้เร็วที่สุด และพบว่าหนทางเดียวที่จะทำได้ก็คือการท้าทายมัน จึงได้มีการรวบรวมความรู้ต่างๆ เก็บไว้ในสารานุกรม

แฮรีสจะรับบทเป็นฮาริ เซลดอน นักอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ที่เป็นผู้ทำนายการล่มสลายของจักรวรรดิ ส่วนเพซจะรับบทเป็นบราเธอร์ เดย์ จักรพรรดิองค์ปัจจุบันของกาแลคซี

ซีรี่ส์ได้เดวิด เอส. โกเยอร์ มารับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการผลิต และผู้ควบคุมงานสร้าง ซีรี่ส์ได้มีการถ่ายทำไปก่อนบ้างแล้วก่อนที่จะต้องหยุดเพราะโคโรนาไวรัสระบาดครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.