ข้ามไปยังเนื้อหา

ชมการฟาดฟันดาบแสงในหนังสั้นจากแฟน Star Wars เรื่อง “Power”

ดูเผินๆ Power หนังสั้นจากแฟนหนัง Star Wars หรือที่เรียกกันว่าแฟนฟิล์ม อาจเป็นแค่เรื่องราวการฟาดฟันกันด้วยไลท์เซเบอร์สนุกๆ เรื่องหนึ่ง แต่ถ้าดูการสนทนาไปด้วย เช่น “ข้าเกลียดทราย” เห็นได้ชัดว่านี่คืองานที่ทำขึ้นมาเพื่อคาราวะงานของจอร์จ ลูคัส ครับ

เรื่องราวในหนังสั้นเรื่องนี้มีฉากหลังเป็นช่วงยุคมืดของจักรวาล ระหว่างเหตุการณ์ใน Revenge of the Sith กับ A New Hope บอกเล่าเรื่องราวของอาจารย์กับลูกศิษย์ที่ไปแฝงตัวอยู่กับพวกนักลักลอบขนของเถื่อน แต่แล้วก็มีคนหนึ่งที่เข้าสู่ด้านมืด หยิบดาบแสงมาไล่ฆ่าอีกคน ซึ่งการต่อสู้ของทั้งคู่ไม่เพียงเพื่อรักษาชีวิตของตัวเอง แต่เพื่อรักษาจิตใจไม่ให้ถูกความมืดครอบงำด้วย

หนังมีแอเวอรี บาแซน รับบทเป็นไค ลูกศิษย์ผู้ถือดาบแสงสีฟ้า และยังเป็นผู้กำกับหนังสั้นเรื่องนี้ด้วย กับแบรนดอน เรดดิก รับบทเป็นอาจารย์โกแรน ผู้ถือดาบแสงสีเหลือง

แอเวอรีเป็นผู้กำกับหนังโฆษณาอยู่แล้ว จึงเห็นได้ว่าทั้งงานตัดต่อ บท การออกแบบคิวบู๊ และเทคนิคพิเศษ ดูไม่มีอะไรติดขัด เขาพูดถึงการทำหนังสั้นเรื่องนี้ว่า “ผมอยากทำหนังสั้นสตาร์วอร์สมาโดยตลอดเพื่อเป็นเกียรติแก่จักรวาลที่จอร์จ ลูคัส สร้างขึ้น อัดแน่นไปด้วยการดวลไลท์เซเบอร์ตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ก็มีเรื่องราวอยู่ในนี้ด้วย เกี่ยวกับตำนานสตาร์วอร์ส ยั่วล้อไปกับความแตกต่างระหว่างด้านมืดกับด้านสว่าง และการมองเห็นทางเลือกลางๆ ที่ผู้คนต้องทำเมื่อเผชิญหน้าความตาย”

อยากรู้เกี่ยวกับหนังมากกว่านี้ ไปดูได้ที่เว็บไซต์ทางการของแอเวอรี หรือช่องบนยูทูบ ครับ ส่วนหนังสั้นนั้นดูได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.