ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรก Mulan สร้างสถิติยอดวิวหนังดัดแปลงจากการ์ตูนของดิสนีย์

ถ้ายอดวิวตัวอย่างหนังบอกถึงกระแสและใช้ชี้วัดความสนใจของผู้ชมได้ ตัวอย่างแรกของ Mulan ฉบับคนแสดงของดิสนีย์ที่ดัดแปลงจากหนังการ์ตูนปี 1998 ก็น่าจะถือว่ามีกระแสดีและได้รับความสนใจอย่างสูงครับ เพราะมียอดวิวหรือจำนวนผู้ชมที่คลิกเข้าไปดูสูงถึง 178 ล้านวิว ใน 24 ชั่วโมงแรกที่ปล่อยออกมา

เมื่อเทียบกับบรรดาหนังที่ดัดแปลงจากการ์ตูนของดิสนีย์ด้วยกันแล้ว เป็นรองเพียง The Lion King เพียงเรื่องเดียว หรือพูดอีกอย่างก็คือสูงเป็นอันดับ 2 ของหนังฉบับคนแสดงของดิสนีย์ แต่เมื่อเทียบกับยอดวิว 24 ในรอบชั่วโมง ของตัวอย่างหนังทั้งหมดก็สูงอยู่อันดับ 7 ครับ เป็นรองตัวอย่างหนังทั้งสองตัวของ Avengers: Endgame, ตัวอย่าง Avengers: Infinity War, The Lion King, IT และ Fast and Furious 8 ตามลำดับ

Mulan ได้แรงบันดาลใจจากบทกวีในศตวรรษที่ 6 ของจีน เรื่อง “The Ballad of Mulan” หรือ “ลำนำมู่หลาน” ที่บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นชายเพื่อไปเป็นทหารแทนพ่อที่เจ็บป่วย ได้ใช้ศักยภาพอันเต็มเปี่ยมที่ตัวเองมีจนกลายเป็นหนึ่งในยอดนักรบคนสำคัญและช่วยชีวิตจักรพรรดิของจีนจากข้าศึกชาวมองโกลเอาไว้ได้

ตัวอย่างหนังที่เผยออกมา มีหลายฉากคล้ายกับฉบับหนังการ์ตูนเหมือนที่ดิสนีย์ปกติทำ แต่สิ่งที่น่าจะแตกต่างออกไปอย่างแน่นอนก็คือฉบับนี้จะไม่ได้เป็นมิวสิคัลเหมือนหนังที่ดัดแปลงจากการ์ตูนอย่าง Beauty and the Beast, Aladdin และ The Lion King ครับ แต่เป็นไปในแบบเดียวกับ Cinderella และ Dumbo มากกว่า

หนังกำกับโดยนิกิ คาโร จากหนังเข้าชิงออสการ์ Whale Rider จากบทของริค จัฟฟา กับ อแมนดา ซิลเวอร์ (Jurassic World, In the Heart of the Sea) และ อลิซาเบธ มาร์ติน กับ ลอเรน ไฮเน็ก นำแสดงโดยหลิวอี้เฟย, ดอนนี่ เยน หรือเจิ้นจื่อตัน, เจสัน สก็อต ลี, โยซอน อัน (The Meg), รอน หยวน (Marco Polo), จื่อมา (Arrival), โรซาลินด์ เชา (Star Trek: Deep Space Nine), เจิ้งเพ่ยเพ่ย (Crouching Tiger, Hidden Dragon), เนลสัน ลี สมทบด้วยกงลี่ และ เจ็ตลี มีกำหนดฉายมีนาคม 2020 ครับ

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.