ข้ามไปยังเนื้อหา

หนัง Resident Evil ฉบับยกเครื่องใหม่ ใช้แรงบันดาลใจจากเกม Resident Evil 7: Biohazard

ยังไม่มีข่าวคราวว่าหนัง Resident Evil ฉบับยกเครื่องใหม่ จะเริ่มต้นขั้นตอนงานสร้างเมื่อไหร่ แต่ในแง่ของบทหนังแล้ว เกร็ก รุสโซ ซึ่งรับหน้าที่นี้ได้สิ้นสุดภารกิจแล้วครับ ตามที่ให้สัมภาษณ์แก่ Discussing Film ว่า เขาได้ส่งบทหนังให้คอนสแตนตินฟิล์มไปแล้ว หนังจะมีเจมส์ วาน มารับหน้าที่อำนวยการสร้างให้ และคาดว่าคงมีการจ้างผู้กำกับมารับหน้าที่เตรียมงานในอีกไม่ช้า

สำหรับทิศทางของหนังที่จะใช้ รุสโซได้เล่าว่าเขาใช้แรงบันดาลใจจากเกม Resident Evil 7: Biohazard ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อปีที่แล้วครับ และก็เป็นเกมที่ได้รับคำวิจารณ์ด้านดีด้วย

ผมเป็นแฟนของแฟรนไชส์นี้ ผมจึงทำงานกับมันอย่างสนุกมาก พวกเขาสร้างเป็นหนังมาแล้ว 6 ภาค เมื่อเรากลับไปยกเครื่องใหม่ เราย่อมอยากทำสิ่งที่แตกต่างไปเลย ไม่ใช่แค่เอามาทำใหม่

รุสโซซึ่งเขียนบทให้หนังจากเกม Mortal Kombat ที่เตรียมสร้างใหม่ด้วยเช่นกัน เล่าต่อว่า “สำหรับผมแล้ว ผมตั้งใจตั้งแต่แรกเลยว่าจะกลับไปทำให้มันน่ากลัวอีกครั้ง เหมือนเป็นหนังสยองขวัญในแบบของเจมส์ วาน นั่นคือสิ่งที่นำเสนอหนังไป ย้อนกลับไปดูว่าอะไรเป็นสิ่งที่ทำให้เกมน่ากลัวตั้งแต่แรก ดังนั้น Resident Evil 7 จึงมีส่วนที่ใช้เป็นแรงบันดาลใจในงานของผมนิดๆ

รุสโซบอกว่าหน้าที่ของเขาต่อหนังเรื่องนี้ได้สิ้นสุดไปแล้ว แต่เขาก็ไม่รู้ว่าหนังจะเริ่มเดินเครื่องเมื่อไหร่ครับ

หกภาคก่อนหน้านี้ของ Resident Evil เป็นงานกำกับของพอล ดับเบิลยู. เอส. แอนเดอร์สัน ถึง 4 ภาค และนำแสดงโดยมีลลา โยโววิช ทำเงินทั่วโลกรวมกันไปถึง 1.2 พันล้านเหรียญ แม้ว่าจะได้รับคำวิจารณ์ที่ไม่ดีก็ตาม

1 ความเห็น »

  1. ส่วนตัวไม่ชอบเนื้อเรื่องเกมภาค7 เนื้อหาเอื่อยๆเล่นไปแล้วหลับ คงไม่คาดหวังมากกับเนื่อเรื่องนี้แล้ว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.